Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)
TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.

Trung tâm báo chí của SBU đưa tin: "Trong thời gian diễn tập, chúng ta chú ý tăng cường thực hành các hành động để bảo vệ các cơ sở quan trọng chiến lược và biên giới nhà nước".

Trong quá trình tập trận, các cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm hệ thống năng lượng và giao thông, đã được tăng cường bảo vệ.

Các cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng an ninh khu vực của, Cảnh sát Quốc gia, Cơ quan Biên phòng, Lực lượng Vệ binh Quốc gia, Lực lượng Vũ trang, Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước, cũng như các cơ quan hành pháp và chính quyền địa phương.

SBU cho biết: “Các cuộc tập trận đang được tổ chức trong điều kiện gần với thực tế, với việc tuân thủ các quyền và tự do của công dân”.

SBU lưu ý rằng một chế độ đặc biệt có thể được áp dụng tạm thời ở một số khu vực trong thời gian diễn ra cuộc tập trận như: hạn chế hoặc cấm di chuyển của phương tiện cơ giới và người đi bộ, kiểm tra giấy tờ tùy thân và kiểm tra phương tiện, v.v.

SBU đã kêu gọi công dân tự xử lý những bất tiện tạm thời và đáp ứng các yêu cầu pháp lý mà cơ quan thực thi pháp luật đưa ra; yêu cầu công dân phản ánh đến đường dây nóng trong các trường hợp: Sự xuất hiện hoặc có mặt của những người khả nghi thể hiện sự quan tâm cao độ đối với các cơ sở quân sự, các tòa nhà hành chính, các cơ sở hạ tầng quan trọng và các địa điểm đông đúc; sự xuất hiện của các phương tiện khả nghi hoặc phương tiện bay không người lái trong vùng lân cận của các cơ sở chiến lược; phát hiện đồ vật hoặc vũ khí khả nghi; phát hiện đối tượng có ý định thu thập thông tin trái phép để thực hiện các hành động khủng bố, các hoạt động lật đổ hoặc các hành động bất hợp pháp khác.

Trước đó, các cuộc tập trận chống khủng bố quy mô lớn đã khởi động ở các vùng Kherson, Kharkiv và Sumy.

Theo Unian
MỚI - NÓNG