Ukraine liên tục tập quy mô lớn gần Crimea

0:00 / 0:00
0:00
Ukraine liên tục tập quy mô lớn gần Crimea
TPO - Quân đội Ukraine đang tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn gần Crimea, trong bối cảnh căng thẳng với Nga ngày càng leo thang.

Những hình ảnh về các cuộc tập trận đã được đăng tải trên Facebook của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo kế hoạch của cuộc tập trận, một đơn vị xe tăng với sự hỗ trợ của bộ binh nỗ lực xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương.

Để chống trả, một lực lượng xe tăng và pháo chống tăng, bao gồm một khẩu đội pháo MT-12 Rapier 100 mm, đã được đưa vào trận chiến.

Trong một tuyên bố từ quân đội Ukraine, các lực lượng vũ trang Ukraine đã diễn tập nhằm tăng cường khả năng đối phó một cuộc tấn công bằng xe tăng và bộ binh gần Crimea vào hôm 14/4.

Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi điện cho Tổng thống Nga Vladimir để thảo luận về việc Nga tăng quân gần miền Đông Ukraine và ở Crimea.

Một cuộc tập trận khác được quân đội Ukraine tổ chức sát Crimea vào ngày 7/4.

Trong những tuần gần đây, phương Tây cáo buộc Nga "tăng cường các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraine. Điện Kremlin trả lời điều này rằng quân đội Nga đang di chuyển qua lãnh thổ của họ, điều này không không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ quốc gia.

Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraine.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.