Mỹ khuyến cáo các hãng hàng không đề phòng biên giới Nga – Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Chiến sự vẫn tiếp diễn ở vùng phía đông Ukraine
Chiến sự vẫn tiếp diễn ở vùng phía đông Ukraine
TPO - Ngày 19/4, Cục quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo các hãng hàng không cần “cực kỳ cẩn trọng” khi bay gần khu vực biên giới Nga – Ukraine vì có thể gặp rủi ro đối với an toàn bay.

Trong thông báo gửi đến các hãng hàng không, FAA nhấn mạnh “những căng thẳng leo thang ở khu vực giữa Nga và Ukraine có thể dẫn đến xung đột biên giới không báo trước, gia tăng hoạt động quân sự và/hoặc xung đột”.

Từ năm 2014, FAA cấm các hãng hàng không dân sự Mỹ hoạt động ở khu vực biên giới Nga – Ukraine. Thông báo mới cũng nói rằng các hãng hàng không phải báo cáo trước ít nhất 72 giờ đồng hồ cho FAA nếu có chuyến bay vào vùng này.

FAA và các cơ quan quản lý hàng không khác đang lo ngại nguy cơ máy bay dân sự bị bắn trúng trong vùng chiến sự vì bị nhận dạng nhầm.

Năm 2014, chuyến bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đang trên hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur đã bị bắn rơi ở miền đông Ukraine bằng tên lửa, khiến tất cả 298 người trên khoang thiệt mạng. 2/3 trong số đó là công dân Hà Lan.

MỚI - NÓNG