Mỹ khuyến cáo các hãng hàng không đề phòng biên giới Nga – Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Chiến sự vẫn tiếp diễn ở vùng phía đông Ukraine
Chiến sự vẫn tiếp diễn ở vùng phía đông Ukraine
TPO - Ngày 19/4, Cục quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo các hãng hàng không cần “cực kỳ cẩn trọng” khi bay gần khu vực biên giới Nga – Ukraine vì có thể gặp rủi ro đối với an toàn bay.

Trong thông báo gửi đến các hãng hàng không, FAA nhấn mạnh “những căng thẳng leo thang ở khu vực giữa Nga và Ukraine có thể dẫn đến xung đột biên giới không báo trước, gia tăng hoạt động quân sự và/hoặc xung đột”.

Từ năm 2014, FAA cấm các hãng hàng không dân sự Mỹ hoạt động ở khu vực biên giới Nga – Ukraine. Thông báo mới cũng nói rằng các hãng hàng không phải báo cáo trước ít nhất 72 giờ đồng hồ cho FAA nếu có chuyến bay vào vùng này.

FAA và các cơ quan quản lý hàng không khác đang lo ngại nguy cơ máy bay dân sự bị bắn trúng trong vùng chiến sự vì bị nhận dạng nhầm.

Năm 2014, chuyến bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đang trên hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur đã bị bắn rơi ở miền đông Ukraine bằng tên lửa, khiến tất cả 298 người trên khoang thiệt mạng. 2/3 trong số đó là công dân Hà Lan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.