Nam diễn viên trẻ vào bếp tiếp sức sĩ tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như Nhà trọ Balanha, Hướng dương ngược nắng..., nam sinh Nguyễn Đình Hoài là một trong những tình nguyện viên áo xanh mang đến "Bữa cơm yêu thương" dành tặng thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, Thành Đoàn Lai Châu phối hợp tổ chức chương trình "Bữa cơm yêu thương" dành tặng những suất ăn miễn phí tới các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nam diễn viên trẻ vào bếp tiếp sức sĩ tử ảnh 1

Chương trình dành tặng những bữa cơm đến các thí sinh. Ảnh: CTV

Chị Ngọc Mai (chuyên viên Thành Đoàn Lai Châu) cho biết: Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức. Năm nay, chương trình dành tặng các suất ăn tới 107 thí sinh là học sinh bán trú có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi bữa ăn có giá trị 30 nghìn đồng/suất, riêng ăn sáng 15 nghìn đồng/suất... Tổng giá trị các bữa cơm trong chương trình dự kiến 28 triệu đồng, đều được vận động xã hội hóa.

Theo chị Mai, công tác nấu ăn đều được các tình nguyện viên thực hiện đảm bảo theo đúng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và có lưu mẫu để kiểm tra. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như không gian nhà ăn rộng rãi, mỗi bàn chỉ hai người ngồi...

Nam diễn viên trẻ vào bếp tiếp sức sĩ tử ảnh 2

Các tình nguyện viên tham gia chuẩn bị bữa cơm tiếp sức thí sinh. Ảnh: CTV

Bếp ăn chương trình được đặt tại hai điểm Kí túc xá Trường THPT Quyết Thắng và THPT Thành phố Lai Châu. Có 40 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên được phân chia nhiệm vụ, công việc để chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, xào nấu... đến đưa cơm đến tay thí sinh.

Nam diễn viên trẻ vào bếp tiếp sức sĩ tử ảnh 3

Đình Hoài (bên phải ảnh) cùng các tình nguyện viên chuẩn bị bữa cơm chiều 7/7 cho các thí sinh

Nguyễn Đình Hoài là một trong số 40 tình nguyện viên của chương trình. Đây là năm thứ hai anh tham gia "Bữa cơm yêu thương" tiếp sức thí sinh. Anh thuộc đội phân chia đồ ăn theo từng suất và đưa đồ ăn đến tay các thí sinh tại KTX Trường THPT Quyết Thắng.

Đình Hoài còn tham gia tạo không khí, động viên tinh thần giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái, tự tin nhất để chinh phục các môn thi.

Ngoài chương trình tiếp sức mùa thi, Đình Hoài còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, chương trình tình nguyện Mùa hè Xanh...

"Tôi tham gia các hoạt động tình nguyện nói chung và tiếp sức mùa thi nói riêng với mong muốn được góp sức trẻ giúp ích cho cộng đồng; đồng thời có thêm những trải nghiệm cho bản thân trong cuộc sống", - Đình Hoài nói.

Nam diễn viên trẻ vào bếp tiếp sức sĩ tử ảnh 4

Đình Hoài tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội

Nguyễn Đình Hoài (nghệ danh Su) đoàn viên Chi đoàn tổ 2, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu. Đình Hoài có chiều cao 1m88. Anh đang theo học khoa Công tác Xã hội Trường Đại Học Lao động và Xã hội và theo đuổi con đường nghệ thuật diễn xuất.

Đình Hoài đã nỗ lực vừa học vừa làm để đạt được kết quả tốt trong học tập, cũng như khởi đầu thuận lợi theo đuổi lĩnh vực diễn xuất. Đến nay, Đình Hoài đã tham gia một số bộ phim ngắn, phim chiếu rạp và một số phim truyền hình như "Nhà trọ balanha", "Lựa chọn số phận"...

Đặc biệt, cậu góp mặt trong bộ phim được chiếu trong khung giờ vàng "Hướng dương ngược nắng".

Đình Hoài tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn, Hội tại nơi cư trú và do Thành Đoàn Lai Châu phát động. Cậu từng đoạt giải nhì cuộc thi ảnh "Nét đẹp cử tri năm 2021" do Tỉnh Đoàn Lai Châu tổ chức.

MỚI - NÓNG