QUẢNG TRỊ:

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giúp các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ trang thiết bị dự thi, một số trường ở 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị là Đakrông và Hướng Hóa đã kêu gọi hỗ trợ máy tính cầm tay Casio và Atlat địa lý cho các em mượn dự thi. Ngoài “Máy tính mượn”, Đoàn trường ở đây còn có chương trình “Nước chanh giải nhiệt mùa thi” và phát phiếu ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 7/7, thầy Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Trưởng điểm thi Trường THPT Hướng Phùng ở huyện rẻo cao Hướng Hóa thông tin, tại điểm thi Trường THPT Hướng Phùng có 125/127 thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào chiều hôm qua 6/7. Trước đó, để đảm bảo các thí sinh trong trường có đầy đủ trang thiết bị dự thi, nhà trường đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ được 200 cuốn Atlat môn địa lý và 150 máy tính cầm tay Casio cho các em mượn dự thi.

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 1

Lực lượng thanh niên tình nguyện trao máy tính Casio cho các thí sinh mượn thi, ngay sau khi các em hoàn thành thủ tục dự thi.

Còn ở trường THPT Đakrông của huyện miền núi Đakrông, nhà trường cũng đã trao 40 máy tính Casio cho thí sinh nghèo mượn để dự thi và hơn 1.000 chiếc khẩu trang giúp các thí sinh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 2

Các em học sinh miền núi Quảng Trị vui mừng khi nhận được các trang thiết bị dự thi do nhà trường hỗ trợ.

Thầy giáo Lê Phương Nam, Bí thư Đoàn Trường THPT Đakrông cho hay: “Khác với học sinh miền xuôi, việc có tiền để mua một chiếc máy tính cầm tay nằm ngoài khả năng của một số học sinh vùng cao. Trong lớp, không ít em phải dùng chung máy tính. Đây là một trong rất nhiều khó khăn của học sinh nhà trường trước kỳ thi tốt nghiệp. Hiểu điều đó nên hầu như năm nào Đoàn trường cũng tổ chức các hoạt động thiết thực để “tiếp sức” cho học sinh. Ngoài “Máy tính mượn”, năm nay, nhà trường, Đoàn trường còn có chương trình “Nước chanh giải nhiệt mùa thi” và phát phiếu ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Quảng Trị có 30 điểm thi chính thức với 366 phòng thi, trong đó có 24 điểm thi liên trường, 6 điểm thi độc lập (THCS&THPT Cửa Việt, THCS&THPT Đakrông, THPT A Túc, THPT Hướng Phùng, THPT Lao Bảo, THPT Trần Thị Tâm). Mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly y tế tạm thời. Ngoài ra, ngành Giáo dục Quảng Trị cũng bố trí 1 điểm thi dự phòng đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Tình nguyện viên dậy từ 4h30 sáng tiếp sức thí sinh

Sáng 7/7, thời tiết tại TP Cần Thơ mát mẻ, các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ 12.160 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 3

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa (phường Hưng Phú, quận Cái Răng), sáng nay thời tiết mát mẻ, các tình nguyện viên xếp thành 2 hàng trước cổng trường để hỗ trợ thí sinh sát khuẩn, đo nhiệt độ, đồng thời phục vụ nước uống cho thí sinh. - Ảnh: Hòa Hội

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 4

Bạn Huỳnh Phúc Thịnh, tình nguyện viên trường Cao đẳng Cần Thơ chia sẻ: "Tụi em dậy từ 4 giờ 30 phút, để sang đến chốt tầm 5 giờ chuẩn bị mọi thứ để hỗ trợ thí sinh".

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 5

Thí sinh tranh thủ ôn bài

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 6

Năm nay, TP Cần Thơ có 12.160 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 10.343 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, còn lại là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Thành phố dự kiến bố trí 517 phòng thi tại 24 điểm thi ở 9 quận, huyện.

Hàng trăm máy tính, Atlat Địa lý, phiếu ăn miễn phí cho thí sinh miền núi khó khăn ảnh 7

Tình nguyện viên đo thân nhiệt và sát khuẩn cho thí sinh. - Ảnh: Hòa Hội

Sức trẻ TPHCM đồng loạt 'tiếp sức' sĩ tử

Bằng tinh thần nhiệt huyết, các chiến sỹ áo xanh tham gia chương trình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" TPHCM luôn sẵn sàng "chia lửa" với các bạn thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Chiến sĩ tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" sẵn sàng hỗ trợ các sĩ tử bất cứ thời điểm nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. - Clip: Phong Nguyễn

MỚI - NÓNG