Du học có thực sự màu hồng hay không?

0:00 / 0:00
0:00
Diễn đàn du học Pháp chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cho các bạn có nhu cầu đi du học.
Diễn đàn du học Pháp chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cho các bạn có nhu cầu đi du học.
TPO - Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhắn nhủ các bạn tân sinh viên, cuộc sống du học sinh có thành công hay không là phần lớn nhờ vào sự nỗ lực bản thân.

Đó là những thông điệp đưa ra tại Diễn đàn du học Pháp 2021 lần thứ 16, do Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) và Cơ quan giáo dục chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Campus France tổ chức. Diễn đàn du học Pháp 2021 diễn ra bằng hình thức trực tuyến, thu hút hơn 500 lượt đăng kí tham gia.

Anh Nguyễn Khánh Linh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết, đây là hoạt động nhằm cung cấp những thông tin bổ ích về việc du học Pháp và giải đáp thắc mắc của những người quan tâm tới việc du học.

Hàng năm, diễn đàn được tổ chức tại 4 thành phố: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TPHCM. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, năm nay diễn đàn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tham gia diễn đàn có 17 khách mời, chủ yếu là các bạn du học sinh đang học tập tại các thành phố khác nhau tại Pháp. Các bạn đã chia sẻ kinh nghiệm về việc xin visa, nhập học, thuê nhà tới những thông tin về cuộc sống thường nhật, việc làm thêm và tâm sự về tâm lí du học - vấn đề không hề hiếm gặp nhưng ít khi được quan tâm.

Tham gia diễn đàn, nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh đặt các câu hỏi liên quan du học và được các diễn giả giải đáp thấu đáo.

Du học có thực sự màu hồng hay không? ảnh 1

Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy (thứ 3 từ phải sang) cùng các anh chị Campus France tại Diễn đàn du học 2020

Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhắn nhủ các bạn tân sinh viên, cuộc sống học tập và làm việc ở nước ngoài nói chung, cuộc sống du học sinh nói riêng có thực sự màu hồng và thành công hay không là phần lớn nhờ vào sự nỗ lực bản thân, trước hết là sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt kiến thức lẫn kinh nghiệm.

“Rất mong các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc du học sắp đến và hòa mình vào với cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp để có những ngày tháng học tập thật hiệu quả và ý nghĩa tại nơi đây”, anh Thụy nói.

Lần đầu tiên tham gia diễn đàn tư vấn du học trong vai trò diễn giả, Nguyễn Hữu Đức Anh, sinh viên tại Lyon UEVL cho biết, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn tân sinh viên khác còn đang bỡ ngỡ như bạn trước đây.

Đức Anh cho rằng, quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian quan trọng mà một người tích lũy kiến thức và xây dựng hình thành tích cách của bản thân mình. Đây cũng là quãng thời gian gian khổ mà vui nhất, có nhiều kỷ niệm đẹp nhất trong đời.

Bạn Vũ Ninh Đức Dũng, học sinh năm cuối trường THPT Đoàn Thượng chia sẻ, đây là một chương trình rất thiết thực, giúp bản thân biết thêm nhiều thông tin quan trọng cho hành trình du học của mình.

Đức Dũng dự định theo học dự bị tiếng tại Đại học Paul Valéry Montpellier 3 và sẽ dự tuyển vào hệ IUT chuyên ngành Gestion des Entreprises et des Administrations (quản lí doanh nghiệp và hành chính).

Diễn đàn du học Pháp thực sự là một hoạt động có ý nghĩa với các du học sinh tương lai, chuẩn bị hành trang vững chắc để các bạn thành công trên con đường học tập tại đất nước này.

MỚI - NÓNG