Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre gửi thư động viên bé 7 tuổi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 5/7, chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre cùng đoàn công tác của Tỉnh đoàn đến thăm hỏi các y bác sĩ Bệnh viện Lao Phổi - nơi trực tiếp điều trị các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh và em T.H.K.D (7 tuổi) bệnh nhân vừa mắc COVID-19 của tỉnh Bến Tre đang điều trị tại đây.
Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre gửi thư động viên bé 7 tuổi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Chị Lâm Như Quỳnh gửi sách truyện, kỹ năng sống, nhu yếu phẩm cho em K.D. - Ảnh: TĐ BT

Chị Lâm Như Quỳnh gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đã dốc tâm sức tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời, gửi thư chúc mạnh khỏe đến em T.H.K.D.

Trong bức thư tay, chị Quỳnh nêu: ..."Ở nước mình cũng có nhiều người bệnh COVID -19, có bé nhỏ hơn em cũng không may bị bệnh như em. Tin vui là nhờ Bác sỹ, y tá tài giỏi nên đã nhanh hết bệnh. Em cũng sẽ như vậy đó!.

K. D. ngoan, dũng cảm, nghe lời Bác sỹ thì em cũng sẽ mau hết bệnh về nhà. Anh chị và mọi người chờ em về nhà nhé!. Khi nào ra viện gọi điện báo chị mừng nha. Em có thể viết thư cho chị và nhờ Bác sỹ, chị sẽ đến nhận...".

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh gửi đến em K.D sách truyện kỹ năng sống, nhu yếu phẩm và lá thư tay động viên em K.D..

Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre gửi thư động viên bé 7 tuổi nhiễm COVID-19 ảnh 2

Sắp tới, các tranh vẽ của thiếu nhi Bến Tre tham gia tuyên truyền phòng chống COVID - 19 sẽ chuyển đến khu điều trị cách ly của bệnh viện.

Chị Quỳnh cho biết, trong vài ngày tới, Tỉnh Đoàn Bến Tre sẽ chuyển các tranh vẽ của thiếu nhi tham gia tuyên truyền phòng chống COVID - 19 đến khu điều trị cách ly của bệnh viện để tạo thêm sức sống, động viên tinh thần cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre gửi thư động viên bé 7 tuổi nhiễm COVID-19 ảnh 3

Đoàn công tác Tỉnh đoàn đến động viên, thăm hỏi, cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Lao Phổi - nơi trực tiếp điều trị các ca mắc COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, tối ngày 30/6, bé K.D (xã An Khánh, huyện Châu Thành) được xác định là trường hợp F1 của bệnh nhân COVID - 19 làm việc tại Cảng cá Mỹ Tho (Tiền Giang) và được đưa cách ly tập trung theo quy định. Đêm 2/7, bé có biểu hiện sốt, mệt. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bé cho kết quả dương tính với COVID - 19. CDC Bến Tre xác định 4 trường hợp F1 của bệnh nhân đã được cách ly tại Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành. Các trường hợp F1 đều đã cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID - 19.

MỚI - NÓNG