Sinh viên Việt Nam ở Pháp tổ chức giải bóng đá quyên góp Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải bóng đá NNB - Coupe de Lille do Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức, nhằm quyên góp cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 tại Việt Nam, mong muốn giúp Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

TS. Nguyễn Khánh Linh, Uỷ viên T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết, “NNB - Coupe de Lille” là một trong những giải đấu thuộc hệ thống giải bóng đá NNB (những người bạn) của UEVF ra đời từ năm 2000 dành cho cộng đồng người Việt tại Pháp. Đây là sự kiện thể thao lành mạnh cho đông đảo những bạn trẻ đam mê bóng đá và cũng là nơi để cộng đồng người Việt kết nối và gặp gỡ.

Sinh viên Việt Nam ở Pháp tổ chức giải bóng đá quyên góp Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 1

Hình ảnh ấn tượng tại giải đấu

Giải bóng đá mùa hè NNB - Coupe de Lille 2021 là hoạt động thể thao ý nghĩa của UEVF được triển khai sau 2 năm nước Pháp chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19.

Anh Linh cho biết, tham dự giải lần này có 6 đội đến từ Pháp và 2 đội đến từ Bỉ. Các đội được chia làm 2 bảng, mỗi đội có 8 cầu thủ thi đấu trên sân và chia làm 2 vòng đấu, gồm vòng đấu loại và vòng đấu trực tiếp.

Sinh viên Việt Nam ở Pháp tổ chức giải bóng đá quyên góp Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 2

Giải bóng đá NNB - Coupe de Lille tổ chức quyên góp cho quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam, với mong muốn giúp Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh này. Đây là một sự kiện bên lề của chiến dịch kêu gọi 10.000 liều vắc xin cho Việt Nam của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) kết hợp cùng Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và nhiều hội đoàn lớn tại Pháp. Tính tới thời điểm hiện tại, chiến dịch đã đạt được 50% mục tiêu.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng hoan nghênh tinh thần chủ động, tích cực của Hội Sinh viên trong việc tạo ra sân chơi cho cộng đồng, cũng như tổ chức sự kiện quyên góp cho quỹ vắc xin của Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam ở Pháp tổ chức giải bóng đá quyên góp Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 ảnh 3

Đội AEVTL đến từ Toulouse (Pháp) đã xuất sắc lên ngôi vô địch Giải bóng đá mùa hè NNB - Coupe de Lille 2021

Giải đấu diễn ra với 16 trận đấu tranh tài hấp dẫn, trong khí sôi động, cuồng nhiệt. Kết quả cuối cùng, đội AEVTL đến từ Toulouse (Pháp) đã xuất sắc lên ngôi vô địch Giải bóng đá mùa hè NNB - Coupe de Lille 2021.

MỚI - NÓNG