Cô gái muốn bạn trai cho tiền đầu tư, chàng trai đòi bạn gái ưa nhìn bị dân mạng chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: FBCT
Ảnh: FBCT
TPO - Cộng đồng mạng những ngày qua nổi lên những phát ngôn gây tranh cãi về tiêu chí chọn bạn gái, bạn trai phải chu cấp tài chính và ngoại hình đẹp xấu... Nhiều người trẻ băn khoăn, giờ đây việc tìm "một nửa" lẽ nào không còn vì tình yêu?

Muốn bạn trai chu cấp, đòi bạn gái còn trinh tiết và ngoại hình

Cộng đồng mạng trong thời gian gần đây đã có nhiều bàn luận liên quan đến những quan điểm cá nhân chia sẻ trong chương trình truyền hình hẹn hò, ghép đôi.

Đoan Minh (26 tuổi, nhân viên văn phòng) là nữ nhân vật gây sốt với chia sẻ 12 mối tình, người độc lập, không phụ thuộc bạn nam và đưa ra tiêu chí chọn người làm bạn trai: "Đẹp trai là tiêu chí và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản.

Bạn trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho bạn trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà thẻ lại, nhưng quên lần hai là thôi bye, bye luôn".

Cô còn nói thêm: "Tư tưởng của em là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Em thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì ảnh phải chiều em chứ".

Cô gái muốn bạn trai cho tiền đầu tư, chàng trai đòi bạn gái ưa nhìn bị dân mạng chỉ trích ảnh 1

Đoan Minh và những quan điểm cá nhân gây "sốc" và tranh luận

Nguyễn Văn Lộc (39 tuổi, làm nghề xây dựng) nêu quan điểm cá nhân trong việc lựa chọn người yêu, bạn đời. Anh Lộc yêu cầu tìm bạn gái còn trinh nguyên tuyệt đối.

Một chàng trai khác là Nguyễn Thành Đạt (33 tuổi) cho biết mẫu phụ nữ lý tưởng: "Rất đơn giản thôi, khuôn mặt ưa nhìn. Em thích phụ nữ có vòng ba, không cần có eo. Vì con gái mà vòng ba không có thì nhìn rất buồn cười. Nhìn nó chán lắm".

Thậm chí, người chơi này đã thẳng thừng đáp lại ý kiến "Quan trọng là mình yêu thương, chăm sóc cho nhau thôi" từ người dẫn chương trình Quyền Linh, rằng: "Yêu thương thì cũng có một tí cảm xúc. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không nhìn được thôi. Xấu thì cũng xấu vừa thôi, chứ phụ nữ mà xấu quá thì em nói thật với anh, nếu mà hai nhà có ép lấy nhau là hỏng một đời con cháu".

Cô gái muốn bạn trai cho tiền đầu tư, chàng trai đòi bạn gái ưa nhìn bị dân mạng chỉ trích ảnh 2

Anh Thành Đạt chia sẻ về tiêu chí ngoại hình khi tham gia chương trình. Ảnh: FBCT

Lấy vợ để cho thiên hạ nhìn hay lấy vợ để xây dựng hạnh phúc

Những phát ngôn, quan điểm gây "sốc" trên đã nhận nhiều bình luận khi được chia sẻ trên các diễn đàn, fanpage. Trong đó, có không ít ý kiến chỉ trích, "ném đá".

Đăng tải video chương trình trên kenh YouTube, chương trình đã nhấn mạnh: Mỗi người tham gia chương trình đều có quyền có quan điểm riêng của mình về mọi vấn đề trong cuộc sống miễn không vi phạm pháp luật.

Hi vọng quý khán giả chấp nhận những sự khác biệt nếu có, không để lại những chỉ trích mang tính lăng mạ đối với bất kỳ một đối tượng nào khi xem clip này.

Tài khoản Minh Do cho rằng: "Trinh tiết là gì? Mỗi con người một số phận ai cũng muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc. Cuộc sống khó ai biết trước điều gì xảy ra đến với mình. Sự chia tay là một sự bắt buộc đối với họ để đi tìm lại hạnh phúc nhưng gặp anh này thì họ lại càng không dám bước tiếp".

Nguyễn Thảo Nguyên cho rằng: "Trong trắng trong tư tưởng là lòng chung thủy nha chú chứ đâu phải cô nào không có cái màng sinh học là trắc nết đâu..."

"Quan điểm cá nhân thì thôi không bàn, nhưng thái độ, cách hành xử khi lên chương trình như vậy thật sự quá thô lỗ, bất lịch sự, coi thường người khác." - Khán giả tên Lương Yến Ngọc cho biết.

Về vấn đề ngoại hình xấu đẹp, nhiều bình luận cho rằng dù phụ nữ hay nam giới cũng đều yêu thích cái đẹp. Bạn đọc Tú Linh lên tiếng: "Thật ra anh nói cũng có lý, tại anh nói to nên bị ném đá thôi, phụ nữ cũng ham trai đẹp chứ huống gì đàn ông". Tuy nhiên, ngoại hình đẹp xấu không phải là đích đến cuối cùng trong tình yêu, hôn nhân. Nickname Huy MV bày tỏ: "Lấy vợ để cho thiên hạ nhìn hay lấy vợ để xây dựng hạnh phúc...?".

Thẳng thắn hay bất lịch sự?

Cách bày tỏ quan điểm trong chương trình hẹn hò của Đoan Minh, Nguyễn Văn Lộc, Thành Đạt... được một số người cho là do tính cách thẳng thắn. Song nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng mạng cho rằng đó là vô duyên, không biết cư xử, ảo tưởng.

Nguyễn Quỳnh bày tỏ: "Tính thẳng và không biết cư xử là hai thứ khác nhau. Đừng đánh tráo khái niệm".

Một cô gái tên Lan Ngọc viết: "Nhiều người thích nói chuyện mà không hề suy nghĩ để rồi khiến người khác bị tổn thương. Sau đó lại muốn được hiểu rằng bản thân vốn thẳng thắn và cá tính. Thực tế, đó chỉ là sự trẻ con và ích kỷ".

Dương Nguyễn cho rằng: "Quan điểm cá nhân ai cũng có, anh ta nghĩ vậy thì cũng không có gì sai. Nhưng cái sai của anh ta là phát ngôn ra như vậy làm tổn thương người khác".

MỚI - NÓNG