Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sinh ra và lớn lên ở Albay (Philippines), chàng trai 22 tuổi Computer Man Diolola Lim nói đã quen với việc giải thích nguồn gốc cái tên của mình.

“Khi tôi đến nhận kết quả thi vào đại học, ban giám hiệu đã yêu cầu tôi ngồi xuống để hỏi tên. Họ cho rằng tôi đã đùa.”

Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư ảnh 1

Chàng trai có tên Computer Man

Những cái tên như thế này không còn là chuyện hiếm trên mạng xã hội Philippines. Đầu năm nay, một đứa trẻ cũng trở nên nổi tiếng khi được đặt tên là Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl. Trước đó, cũng có những cái tên gây xôn xao khác là Drink Water Rivera (Uống nước song Rivera), hay bộ ba chị em ruột tên Macaroni 85, Spaghetti 88, và Sincerely Yours 98.

Được biết, cô Spaghetti 88 cũng tiếp tục đặt những cái tên độc lạ cho các thành viên trong gia đình, chẳng hạn các con tên lần lượt là Cheese Pimiento và Parmesan Cheese, còn cô Macaroni 85 đặt tên con là Hypertext Markup Language hay còn gọi là HTML.

Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư ảnh 2

Em bé được đặt tên là Glhynnyl Hylhyr Yzzyghyl

Khi tên của HTML lan truyền trên mạng, Computer Man Lim cũng đã bình luận nói về tên mình dưới bài đăng. "Chào mừng gia nhập hội những người tên đặc biệt. Computer Man là tên thật của tôi". Ngay lập tức, anh chàng trở nên nổi tiếng.

Computer Man nói rằng thông thường hay dùng nickname Cman, nhưng nhiều người yêu cầu anh cho xem giấy khai sinh và thường xuyên phải giải thích đó chính là tên thật.

Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư ảnh 3

Chàng trai này cũng chưa bao giờ bị bắt nạt ở trường học, dù cái tên đặc biệt đôi khi cũng gây rắc rối, Computer Man tiết lộ anh không thể dùng tên thật để đăng ký tài khoản trên Facebook. “Họ không chấp nhận cái tên vì cho rằng đó là tên của một công ty hay tổ chức nào đó. Tôi đã cố gắng thử nhiều năm rồi.”

Mới đây, Computer Man Lim đã tốt nghiệp với bằng kỹ sư cơ khí và nghĩ rằng cái tên hoàn toàn phù hợp với sự nghiệp của mình.

Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư ảnh 4

Anh nói rằng chính cha đã đặt tên cho mình là Computer Man, như một phản ứng đối với lỗi Y2K, mà một số người tin rằng sẽ có những tác động tai hại đến công nghệ, ngân hàng, nhà máy điện, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp khác, khi năm 2000 đến. Tuy nhiên, cha của Lim lại hiểu rằng điều này có nghĩa là đến thiên niên kỷ mới, tất cả các máy tính sẽ biến mất.

Chàng trai nổi tiếng mạng xã hội vì tên Computer Man, tốt nghiệp là kỹ sư ảnh 5

Computer Man khi còn nhỏ

“Tôi được đặt tên là Máy tính để đề phòng trường hợp điều đó trở thành sự thật, sẽ vẫn còn một chiếc máy tính,” Lim kể về những câu chuyện mà mẹ, dì và chú của mình đã kể. Cha của Computer Man đã qua đời khi cậu mới lên 3 tuổi,

Computer Man Lim cho biết ngày càng thích cái tên của mình. Sau tất cả, đó là cái tên độc đáo mà anh là người hiếm hoi sở hữu. “Cái tên cũng như một sự tưởng nhớ cha tôi. Mỗi khi đọc tên mình, tôi nhớ đến cha… đó là lý do tại sao tôi hạnh phúc. Ít nhất mọi người có thể nhớ nó một cách nhanh chóng.”

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.