Hàng nghìn bạn trẻ Tây Nguyên tình nguyện tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hàng nghìn bạn trẻ trên địa bàn Đắk Lắk, Đắk Nông tình nguyện đăng ký tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2021.

Sáng 4/7, chị H’Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Nông cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch tiếp sức mùa thi năm 2021 với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hiện các cơ sở đoàn đã thành lập 18 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 200 bạn trẻ tham gia các hoạt động như: Hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đến khu vực dự thi; thực hiện đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu vùng xa, thí sinh khuyết tật và phát các vật dụng hỗ trợ (hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ)...; vận động, tìm kiếm giới thiệu nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho các thí sinh ở xa…

Hàng nghìn bạn trẻ Tây Nguyên tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 1

Tình nguyện viên tham gia phát cơm miễn phí cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tỉnh đoàn cũng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh rà soát, lên danh sách các học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, con thương binh, liệt sỹ để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Được biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn hỗ trợ kinh phí cho 510 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể, mỗi thí sinh được hỗ trợ 330.000 đồng để có thêm điều kiện trang trải chi phí đi lại, ăn ở trong những ngày thi.

Hàng nghìn bạn trẻ Tây Nguyên tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 2

Đắk Lắk đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2021

Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cũng đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 với gần 1.000 sinh viên đăng ký tham gia. Chương trình được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ ngày 15/5-6/7) sẽ triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ, phân loại và xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nguyện vọng của thí sinh; phổ biến quy chế thi và tư vấn hướng nghiệp trên các kênh truyền thông online; tìm kiếm, vận động xã hội hóa các nguồn lực hỗ trợ.

Giai đoạn 2 (từ ngày 6-8/7) là giai đoạn chính của chương trình, các đội hình thanh niên tình nguyện sẽ triển khai hoạt động đưa đón, bố trí chỗ nghỉ và suất ăn cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, thí sinh khuyết tật tại 32 điểm thi.

Giai đoạn 3 (sau ngày 8/7), các đội hình tiếp tục đồng hành, động viên, hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh có sự lựa chọn phù hợp trong việc đăng ký chọn ngành, chọn nghề.

MỚI - NÓNG