Tặng quà động viên thí sinh người Cơ Tu thi THPT 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành đoàn Đà Nẵng trao các phần quà hỗ trợ cho thí sinh người Cơ Tu tham dự kì thi tốt nghiệp THPT 2021. Lực lượng TNV Tiếp sức mùa thi cũng sẵn sàng hỗ trợ các em trong việc ôn tập, giải quyết các sự cố, vướng mắc từ nay đến khi kết thúc kì thi.

Sáng 1/7, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng thăm và tặng quà cho 21 thí sinh người Cơ Tu tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Để chuẩn bị cho kì thi, các thí sinh Cơ Tu được bố trí ở lại trong khu nội trú của trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) từ nay cho đến khi hoàn thành môn thi cuối.

Tặng quà động viên thí sinh người Cơ Tu thi THPT 2021 ảnh 1

21 thí sinh người Cơ Tu dự thi kì thi THPT 2021 được bố trí ở lại kí túc xá trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang)

Tại đây, các em được nhà trường hỗ trợ ôn tập, phụ đạo để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi. Ngoài ra, các tình nguyện viên của Huyện đoàn Hòa Vang cũng sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh ôn tập, giúp đỡ các em những vấn đề liên quan.

Theo anh Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành Đoàn, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp, chính vì thế, yêu cầu hàng đầu là phải bảo đảm an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tặng quà động viên thí sinh người Cơ Tu thi THPT 2021 ảnh 2

Lực lượng tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh

"Việc hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh đồng bào Cơ Tu là hoạt động thường niên của Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Lực lượng TNV cũng túc trực để giúp đỡ các em từ nay cho đến khi kết thúc kỳ thi. Qua đây, chúng tôi mong muốn hỗ trợ, động viên các em hoàn thành kỳ thi tốt nhất”, anh Hùng nói.

Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP đã trao tặng các suất quà gồm dụng cụ học tập, khẩu trang, nước sát khuẩn và kinh phí đi lại với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Tặng quà động viên thí sinh người Cơ Tu thi THPT 2021 ảnh 3

Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng trao các phần quà hỗ trợ thí sinh

Tặng quà động viên thí sinh người Cơ Tu thi THPT 2021 ảnh 4

Mỗi thí sinh sẽ được hỗ trợ dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn và kinh phí đi lại

"Em rất cảm ơn sự quan tâm của Thành Đoàn, Hội Sinh viên. Đây sẽ là động lực để chúng em ôn tập và hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này. Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng em cũng yên tâm khi được hỗ trợ ở lại trong khu nội trú từ nay cho đến hết kỳ thi. Chúng em sẽ thi tại trường và được xét nghiệm trước khi thi nên cũng không quá lo", em Mạc Thị Trang (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) cho biết.

MỚI - NÓNG