Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưa 7/7, cơn mưa tầm tã kéo dài hơn 2 giờ gây khó khăn cho thí sinh nhưng các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình hỗ trợ khiến nhiều người cảm động.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 1

Tại TP Cần Thơ, từ hơn 12 giờ (7/7) cơn mưa tầm tã kéo dài hơn 2 giờ khiến thí sinh gặp khó khăn trong việc đi lại. Tuy nhiên, các tình nguyện viên không ngại vất vả hỗ trợ giúp các em vào phòng thi an toàn. - Ảnh: CTV Thành đoàn Cần Thơ

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 2

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh vào phòng thi

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 3

Tình nguyện viên che dù giúp thí sinh khỏi ướt

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 4

Tình nguyện viên sát khuẩn và đo nhiệt độ thí sinh

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 5

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh an toàn vào phòng thi

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 6

Tại An Giang, anh Trần Trung Quốc, Phó Bí thư Đoàn trường đại học An Giang cho biết, cơn mưa to kéo dài từ 12 giờ 30 phút đến hơn 13 giờ gây khó khăn cho các thí sinh, tuy nhiên, lực lượng tình nguyện viên đã hỗ trợ nhiệt tình để các em vào phòng thi an toàn, đúng giờ. - Ảnh: ĐH AG

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 7

Theo anh Quốc, tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi năm nay có 40 sinh viên và 10 học sinh đội hình Hoa Phượng Đỏ của Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, được chia thành 5 đội, gồm: hậu cần - tiếp sức; thông tin - truyền thông; phản ứng nhanh; phân luồng giao thông và tuyên truyền, phòng, chống dịch COVID – 19.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 8

Đội “Tiếp sức mùa thi” khảo sát, giới thiệu quán ăn, chỗ trọ cho thí sinh, thông tin về các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT, hỗ trợ thí sinh giữ dụng cụ cá nhân, hướng dẫn sơ đồ phòng thi và số báo danh cho thí sinh. Đồng thời, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho thí sinh.


Hơn 1.000 thanh niên tình nguyện “đội mưa” hỗ trợ sĩ tử đi thi

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 9

Hôm nay, Hà Tĩnh có hơn 17.300 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn – Toán. Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động 35 đội hình tiếp sức mùa thi với mục tiêu “Mỗi đội hình- Nhiều nhiệm vụ” tại 35 điểm thi.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 10
Trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT, Hà Tĩnh thời tiết có mưa lớn.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 11
Dù thời tiết có mưa nhưng công tác hỗ trợ thí sinh từ vòng ngoài của lực lượng thanh niên tình nguyện vẫn được đảm bảo. Mỗi điểm thi các tình nguyện viên đứng từ ngoài cổng, đo thân nhiệt, sát khuẩn cho các thí sinh.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 12
Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh lực lượng thanh niên có hơn 10 bạn tình nguyện. Mỗi người một nhiệm vụ cùng hỗ trợ các thí sinh tham gia thi.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 13
Tại điểm thi trường THPT Chuyên tỉnh có các em học sinh nhà ở xa địa điểm thi nên các bạn tình nguyện viên cũng hỗ trợ nấu cơm miễn phí cho các em trong hai ngày thi. Ngoài ra có 25 thí sinh đi lại xa được bố trí thanh niên tình nguyện đưa đón.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 14
Cơn mưa tầm tã như trút cũng không làm giảm nhiệt huyết tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên. Màu áo xanh đã ướt sũng vì mưa và mồ hôi, vậy mà nụ cười vẫn rạng rỡ.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 15
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh – Nguyễn Ny Hương cho biết, đơn vị đã huy động, bố trí 35 điểm rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho gần 35.000 lượt thí sinh và người nhà tại các cổng trường; bố trí gần 70 điểm trông giữ xe, giữ đồ cho 16.353 lượt thí sinh, người nhà; phát trên 6.200 khẩu trang; 18.650 chai nước…
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 16
Ngoài ra, thanh niên tình nguyện bố trí các chuyến xe để chở miễn phí, đưa đón hơn 440 lượt thí sinh ở xa, thí sinh khuyết tật và các trường hợp thí sinh quên mang giấy tờ, muộn giờ…
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 17

Nam thanh niên lấy áo mưa che cho thí sinh sau giờ thi môn Ngữ Văn để tránh bị ướt.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 18

Hình ảnh tình nguyện viên xắn quần, đội mưa để hỗ trợ điểm giữ xe miễn phí cho các thí sinh.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 19

Dù mưa lớn, nhưng lực lượng thanh niên vẫn nhiệt tình hỗ trợ các thí sinh.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 20
Trong buổi thi sáng nay đã có 53 thí sinh được đội xe tình nguyện giúp đỡ đến điểm thi đúng giờ.
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 21

Bạn tình nguyện viên cõng thí sinh bị khuyết tật sau khi rời khỏi phòng thi.

'Áo xanh' ship cơm trưa, tặng áo mưa tiếp sức sĩ tử

Ngoài việc hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại các điểm thi, tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi ở Đà Nẵng còn hỗ trợ chuẩn bị các phần cơm trưa cho sĩ tử và giáo viên ở điểm thi dành cho thí sinh diện F, tặng áo mưa cho các sĩ tử giữa cơn mưa bất chợt sau buổi thi đầu tiên.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 22
Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 23

31 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với hơn 800 tình nguyện viên được triển khai để tiếp sức sĩ tử Đà Nẵng vượt vũ môn trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cơn mưa bất chợt khiến nhiều sĩ tử bất ngờ và gặp khó khăn khi di chuyển ra về. Lực lượng tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) nhanh chóng mua áo mưa tặng sĩ tử, để các em đảm bảo sức khỏe ở những buổi thi tiếp theo.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 24

Năm nay, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Trái tim thiên thần tiếp tục hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho các thí sinh thuộc diện F và giáo viên làm công tác thi ở điểm thi đặc biệt THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn).

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 25

Từ sáng sớm, một nhóm tình nguyện viên đã có mặt ở điểm nấu cơm để cùng với các tình nguyện viên của Nhóm Thiện nguyện Trái tim thiên thần chuẩn bị các phần cơm cho sĩ tử.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 26

Sau khi kết thúc thời gian làm bài của buổi thi đầu tiên, nhóm tình nguyện viên nhanh chóng vận chuyển toàn bộ các suất cơm lên xe và "ship" đến điểm thi THPT Võ Chí Công.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 27

Để đảm bảo an toàn, cơm trưa được đưa đến điểm thi sau khi công tác phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi được hoàn tất. Xe vận chuyển chỉ dừng ở cổng trưởng, các thùng đựng suất cơm được tình nguyện viên bê vào tận nơi.

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 28

Trong kì thi năm nay, tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi chủ yếu hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, nhắc nhở thí sinh sát khuẩn tay, đổi khẩu trang trước khi vào điểm thi; nhắc nhở các thí sinh thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế...

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 29

Trước đó, thông qua các kênh thông tin, chương trình Tiếp sức mùa thi của Đà Nẵng đã triển khai hoạt động tư vấn trực tuyến các thông tin về kì thi, điểm thi; tiếp nhận thông tin hỗ trợ thí sinh; hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi; tặng quà và hỗ trợ thí sinh người Cơ Tu ôn tập, chuẩn bị cho kì thi

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 30

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đây là năm thứ 2 Đà Nẵng tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh nên các đội hình tình nguyện cũng đã có kinh nghiệm trong các hoạt động hỗ trợ như lấy mẫu xét nghiệm, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở thí sinh...

Cảm động tình nguyện viên che ô cho thí sinh giữa trời mưa lớn ảnh 31

"Toàn bộ lực lượng tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được yêu cầu thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn”, anh Dũng nói. Trong sáng 7/7, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng thăm, tặng quà tình nguyện viên ở các đội hình Tiếp sức mùa thi trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.