Mỹ - Hàn gửi ‘tối hậu thư’ tới Triều Tiên

Ảnh: Aljazeera
Ảnh: Aljazeera
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo ngày hôm nay 28/10 cùng ra tuyên bố, khẳng định sẽ không chấp nhận thêm bất cứ động thái khiêu khích nào từ Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã tuyên bố như vậy tại Hội nghị an ninh Hàn - Mỹ lần thứ 49 vừa diễn ra tại trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.

Tuyên bố chung gồm 18 nội dung được thông qua trong hội nghị, trong đó nhấn mạnh Washington và Seoul sẽ không chấp nhận thêm bất cứ động thái khiêu khích quân sự, xâm lược dưới bất kỳ hình thức nào của Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng nhấn mạnh quyết tâm duy trì sự phối hợp chặt chẽ của liên quân Hàn-Mỹ để đối phó một cách hiệu quả với bất kỳ khiêu khích nào từ Triều Tiên.

“Washington sẽ đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công hướng vào Mỹ và các nước đồng minh. Bình Nhưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân nào thì nước này cũng sẽ phải hứng chịu sự đáp trả một cách hiệu quả và áp đảo từ Washington”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói, đồng thời cho biết Washington sẽ huy động toàn bộ sức mạnh quân sự hiện có để cung cấp và tăng cường khả năng răn đe mở rộng, hỗ trợ phòng thủ cho Seoul.

Đáng chú ý, ông James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo cũng đề cập tới thỏa thuận của lãnh đạo hai nước về việc đẩy mạnh triển khai luân phiên các vũ khí chiến lược của Mỹ tới bán đảo Hàn Quốc, cũng như việc Washington đang đẩy cao về tần suất và cường độ triển khai các vũ khí chiến lược của hải quân và không quân tới bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo KBS
MỚI - NÓNG