Muốn êm xuôi chuyện ngoại tình, chồng dỗ ngọt vợ cho nhận con 'ngoài luồng'

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Chồng chị vì muốn êm xuôi chuyện quan hệ ngoại tình, vi phạm pháp luật một vợ một chồng, nên ngon ngọt, dỗ dành chị để chị chấp nhận sự việc đã rồi mà im lặng không tố cáo anh ấy đó thôi.

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Lộ chuyện chồng quyết làm cha nuôi con trai cô hàng xóm lỡ thì", chị cứ mạnh dạn, thẳng thừng từ chối chuyện cho con trai riêng của chồng và cô hàng xóm lỡ thì kia mang họ chồng chị. Chẳng có ai có thể buộc chị phải đồng ý nếu chị không sẵn lòng. 

Chồng chị vì muốn êm xuôi chuyện quan hệ ngoại tình, vi phạm pháp luật một vợ một chồng, nên ngon ngọt, dỗ dành chị để chị chấp nhận sự việc đã rồi mà im lặng không tố cáo anh ấy đó thôi.

Vì vậy tốt nhất chị nên tỉnh táo, giữ quan điểm của mình cho đến phút chót không đồng ý là không đồng ý dù cho chồng có xuống nước van nài hay nóng giận ầm ĩ. Bởi kéo theo việc chị đồng thuận cho con riêng của chồng mang họ chồng là việc trách nhiệm và nghĩa vụ làm cha, làm mẹ.

Dù chồng chị có cố tình chối tội mình là cha đẻ của cháu bé để nhận cháu là con nuôi, thì với con nuôi chồng chị vẫn phải nuôi dạy cháu như con đẻ. Chuyện không hề đơn giản nếu cháu bé mang họ của chồng chị, vì thế trước khi đưa ra ý kiến chị nên suy nghĩ cho kĩ càng, thấu đáo. Nếu cần chị nên bỏ thời gian tham khảo mọi người xung quanh hoặc nếu có điều kiện nên tìm đến luật sư để họ hỗ trợ.

Đằng nào thì chuyện cũng đã xảy ra, không nên nóng vội, cứ từ từ tìm cách tháo gỡ chị ạ, lẽ phải trong tay chị, mong chị bình tĩnh để giữ được hạnh phúc gia đình.

MỚI - NÓNG