MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trò chuyện về chủ đề: "Điều gì kéo người trẻ về phía trước?" trong tập podcast mới đây, MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia - Khánh Vy đưa ra quan điểm của bản thân về sự thành công và những động lực thôi thúc cô luôn tiến về trước.
MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim' ảnh 1

"Chưa bao giờ nghĩ mình đang thành công"

Mở đầu trò chuyện, Khánh Vy cho rằng, thành công và hạnh phúc là hai khái niệm mang tính thời điểm, có những thời điểm nghĩ mình làm được, nhưng có thời điểm không làm được.

Khi có những biến cố không lường trước, Vy luôn cố gắng sửa những gì trong tầm kiểm soát. Cô quan niệm, mọi thứ đến với mình như một bài học để tốt hơn, qua bài học này sẽ đến với bài học khác.

"Mình luôn xác định, mình có nhiều khiếm khuyết và thua rất nhiều người. Đặc biệt, bản thân không phải cố để hoàn hảo trong mắt người khác hay áp lực về mẫu hình hoàn hảo… kệ mình là một người đầy khiếm khuyết", Vy nói.

Vừa là một MC truyền hình, Khánh Vy còn là một KOL, người sáng tạo nội dung số được đông đảo bạn trẻ theo dõi để lấy động lực học tiếng Anh. Vì vậy, lịch trình làm việc của cô dày đặc. "Cách quản lý thời gian của mình hơi lạ so với người khác, nhiều người sẽ nghĩ, mình "nghiện" công việc. Nhưng, mình cảm thấy bản thân hơi có tính trì hoãn, và chỉ khi lên máy bay, đó mới là môi trường thôi thúc mình làm việc đúng tiến độ", Vy nói.

Tuy nhiên, cô bạn Gen Z luôn duy trì công việc và học thêm các kỹ năng mới như một thói quen và diễn ra liên tục. Bởi Khánh Vy không có nhu cầu tận hưởng nhiều, không hưởng thụ trước... mà thích khổ trước. Cô cho biết: "Điều này được chứng minh qua tổng số lần mình đi du lịch cùng bạn bè và gia đình... chưa quá 5 lần".

MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim' ảnh 2MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim' ảnh 3MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim' ảnh 4

Câu nói ấn tượng nhất của Khánh Vy khiến người nghe tâm đắc đó là khi cô đưa ra nhận định: "Bí quyết để thành công là chưa bao giờ nghĩ mình thành công. Mình nghĩ,mình luôn có khả năng mắc lỗi bất kỳ lúc nào. Vì vậy, phải học nhiều hơn để biết mình còn rất nhiều thứ để học. Đó là một cách để mình đi lên, luôn tiến về phía trước chứ không phải cách mình trở thành một người thành công".

Cũng chính bởi quan điểm nêu trên, nên khi được coi là một trong những người truyền cảm hứng với giới trẻ, Vy không cảm thấy bị áp lực mình phải tạo ra một hình ảnh gì, không đặt nặng mình tốt hay đẹp với người khác... mà luôn sống là mình, làm đúng việc, đúng sứ mệnh cô đã đặt ra.

Chia sẻ thêm trong tập podcast, MC Đường lên đỉnh Olympia thẳng thắn bày tỏ: "Mình không thích một câu mà người ta hay đi hỏi: "Làm sao có thể cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp?".

"Tại sao không hỏi câu đấy với đàn ông, mà phụ nữ mình cứ toàn bị hỏi câu đấy? Mình làm được mà, sự nghiệp mình cũng làm được, đẻ con mình cũng làm được. Và mình luôn tin, mình sẽ có nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống. Nên là nếu khi mình có con và mình không làm được việc này, rồi khi quay trở lại, mình cũng sẽ có những cơ hội khác, nó luôn luôn như thế.

Ngày trước, mình cũng bị "tư duy khan hiếm". Như: Anh này mà bỏ mình thì sẽ không yêu ai được nữa... bởi vì anh này là tất cả chẳng hạn. Nhưng sau khi đọc nhiều, học nhiều, mình thấy sẽ luôn luôn có thứ cho mình".

Ngay dưới phần bình luận, nhiều bạn trẻ bày tỏ thích thú với suy nghĩ, năng lượng tích cực của Khánh Vy.

"Chị Khánh Vy năng động, khéo léo, quan điểm rõ ràng hiện đại" là bình luận của nickname Huỳnh Viện.

"Quá tâm đắc, tư duy của Khánh Vy luôn tích cực" là lời khen ngợi của bạn nữ tên Thanh Hà dành cho nữ MC giỏi giang.

Bạn Thao D. Tran cho biết, cô rất thích tư duy của Khánh Vy: chững chạc, hiện đại. "Cách bạn ấy truyền tải thông điệp rất tích cực và vui vẻ. Mong là bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong tương lai gần và có thêm nhiều thành công hơn nữa".

Bạn Trần Hạnh chia sẻ: "Thích Vy luôn có năng lượng tích cực như vậy."

"Vũ khí" tạo nên dấu ấn cá nhân

Xuyên suốt nội dung của các video trên nền tảng mạng xã hội, Khánh Vy luôn hướng tới thông điệp về việc học tiếng Anh và chia sẻ cách học hiệu quả tới bạn trẻ Việt.

Kể lại kỷ niệm ngày nhỏ, Vy cảm thấy may mắn vì được gia đình định hướng và đầu tư cho học ngoại ngữ từ sớm. Tuy nhiên, cô cho rằng, việc hình thành nên Vy của hiện tại không chỉ nói đến tác động của gia đình, mà phần lớn là từ bản thân có nhiều năng lượng, thích nói chuyện với người khác và thích học tiếng Anh... Vì vậy, mới thực hiện hóa được ước mơ của mình trên những năng khiếu đó.

Nữ MC nhận thấy, cái khó nhất trong việc cải thiện ngoại ngữ là nhận thức của người trẻ. Làm sao để các bạn thấy, tiếng Anh phải là một "vũ khí" để tạo nên dấu ấn cá nhân. Có lẽ, mỗi người phải trải qua một lần bị từ chối vì không học tiếng Anh, khi đó mới thực sự nỗ lực…

MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim' ảnh 6MC Khánh Vy chia sẻ về cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khiến dân mạng đua nhau 'thả tim' ảnh 7

"Bản thân mình cũng đã trải qua cảm giác đó. Thời điểm năm học lớp 11, mình trong đội tuyển ôn thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Nếu thi trượt, mình sẽ không vào được đại học, ảnh hưởng đến gia đình (phải vay nhiều tiền cho mình đi ôn thi ở Hà Nội)... Vì thế, cứ mỗi sáng thức dậy, mình đều học với một tâm thế sẵn sàng, hứng khởi. Thói quen này dần tạo thành nội lực bên trong của mình", Vy kể.

Nữ MC 9x nhận thấy, nhờ học được ngoại ngữ, cô có nhiều cơ hội tiếp cận công việc ở thành phố lớn và hướng tới trở thành một công dân toàn cầu. Do đó, trong tương lai, Vy sẽ nỗ lực mang nhiều hơn những trải nghiệm, kinh nghiệm học của mình đến với các bạn trẻ.

Khánh Vy tuy còn trẻ (sinh năm 1999) nhưng đã giữ vai trò là MC Đường lên đỉnh Olympia, MC song ngữ qua các chương trình khác nhau, được yêu thích qua các vlog dạy tiếng Anh, cách tự học IELTS đạt điểm cao, chia sẻ cuộc sống đời thường... Hiện cô có hơn 1,7 triệu người theo dõi trên trang YouTube cá nhân.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.