Có 25 kết quả :

Bạn trẻ Việt cần kỹ năng gì để trở thành công dân toàn cầu?

Bạn trẻ Việt cần kỹ năng gì để trở thành công dân toàn cầu?

TPO - Tại Talkshow “Tăng cường Kết nối Á - Âu: Góc nhìn và vai trò, đóng góp của thanh niên”, các khách mời cho rằng, các bạn trẻ Việt Nam cần sự chủ động, tự giác bổ sung các kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế; biết tận dụng cơ hội từ các hoạt động, cơ chế hợp tác quốc tế để phát triển bản thân, tự tin bước ra thế giới.
Các diễn giả khác mời tham gia Hội thảo.

Tự lập để trở thành công dân toàn cầu từ tuổi 15

Ngày 21/3, gần 500 phụ huynh đã có mặt tại trường THPT FPT tham dự Hội thảo “Tuổi 15, con cần gì?”. Hội thảo nhằm giúp phụ huynh thấu hiểu tâm lý của con em, nắm bắt xu hướng nghề nghiệp, từ đó lựa chọn môi trường học tập phù hợp với các em trong tương lai.
Người trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

Người trẻ làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế

TPO - Với sự sáng tạo và khát vọng chinh phục đỉnh cao, nhiều người trẻ Việt ở trên toàn cầu đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học, ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào đời sống hay ước mơ đưa người Việt dễ dàng hơn trong hành trình bước ra trường quốc tế. Họ không chỉ hiện thực hóa giấc mơ mà còn góp phần làm rạng danh đất nước.
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup

Egroup và khát vọng tiêu chuẩn văn hoá công dân toàn cầu

Với nỗ lực từng phút, sau 10 năm, hơn 2.500 người Egroup đã đem tinh thần khởi nghiệp đến khắp mọi vùng miền, đặc biệt là khởi nghiệp trong giáo dục, với khát vọng góp phần tạo dựng thế hệ người Việt có tiêu chuẩn văn hóa công dân toàn cầu. Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup cho rằng, làm một mình sẽ không thể tạo nên sự thay đổi rộng lớn. Vì thế, Egroup sẽ đóng vai trò làm nhân tố thay đổi để tạo cảm hứng cho nhiều người cùng thay đổi.
Tuyến phố “công dân toàn cầu” ở Hội An

Tuyến phố “công dân toàn cầu” ở Hội An

TP - Thành Đoàn Hội An cho biết, sau một năm triển khai, tuyến phố công dân toàn cầu đầu tiên trong cả nước được Hội An phối hợp với Cty Vietpicture thiết lập trên đường Trần Phú (từ ngã tư Lê Lợi đến chùa Cầu) tiếp tục thu hút đông đảo thanh thiếu niên với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực.
Người Việt trẻ thành danh ở Google

Người Việt trẻ thành danh ở Google

TP - Ở thung lũng công nghệ cao Silicon, Mỹ có nhiều người Việt Nam trẻ tuổi đang làm việc cho tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - Google. Họ đang thành công với công việc của mình ở xứ người, nhưng vẫn ấp ủ ngày trở về.
Hai lăm tuổi sẽ đi qua 100 quốc gia

Hai lăm tuổi sẽ đi qua 100 quốc gia

TP - Cuốn sách Xách ba lô lên và đi, xuất bản 5.000 cuốn, tháng 9-2012 đã bán hết veo ngay sau đó. Cuốn sách nói về hành trình chu du một mình qua nhiều quốc gia, lãnh thổ của cô bé 19 tuổi có cái tên đáng yêu Huyền Chip (quê Nam Định).
Mời tham gia diễn đàn SỐNG ĐẸP

Mời tham gia diễn đàn SỐNG ĐẸP

TP - Từ số báo thứ năm, ngày 25-10, Tiền Phong ra mắt diễn đàn SỐNG ĐẸP. Diễn đàn chia làm bốn chủ đề: Giữa đường thấy chuyện bất bằng; Thành đạt & Sẻ chia; Công dân toàn cầu & Bản sắc Việt; Sức mạnh & Sứ mệnh.
Công dân toàn cầu học kỹ năng sinh tồn

Công dân toàn cầu học kỹ năng sinh tồn

TP - Hơn 100 học sinh Hà Nội vừa được tham gia trại hè Công dân toàn cầu dưới sự hướng dẫn của các thực tập sinh đến từ nhiều quốc gia. Bên cạnh việc tìm hiểu các nền văn hóa trên thế giới, trau dồi vốn tiếng Anh, các học sinh còn được trang bị kỹ năng để sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt.
Sự chung thủy nằm ở lương tâm

Sự chung thủy nằm ở lương tâm

TP - Tâm Phan - một hot blogger, công dân toàn cầu đã sống tại gần 100 thành phố trên thế giới, chia sẻ với PV Tiền Phong về phong cách sống của giới trẻ phương Tây: Sự chung thủy không nằm ở trinh tiết mà nằm ở lương tâm.