Nỗ lực trở thành công dân toàn cầu, tự tin ra biển lớn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu khép lại Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào trưa 5/11, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Trần Thu Hà khẳng định: Hội SVVN thành phố muốn truyền đi thông điệp mỗi sinh viên phải mạnh mẽ chiếm lĩnh điểm cao tri thức, nỗ lực hoàn thiện, trở thành những “công dân toàn cầu”, tự tin vươn ra biển lớn vì đất nước phồn vinh và thành phố phát triển.

Đại hội đại biểu Hội SVVN TPHCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khẳng định: Sau 3 phiên làm việc, đại hội đã thật sự là ngày hội lớn của sinh viên thành phố, đánh dấu bước phát triển trong công tác Hội và phong trào sinh viên của thành phố mang tên Bác.

Bày tỏ trân trọng với những kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ vừa qua, chị Trần Thu Hà khẳng định, đây là tiền đề quan trọng để quyết nghị phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố 5 năm tới.

Đại hội đã nhất trí thông qua 2 mục tiêu, 12 chỉ tiêu trọng tâm, 1 công trình, 3 chương trình, 2 đề án sẽ triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 với tinh thần “Sinh viên TPHCM sáng tri thức, vững kỹ năng, tiên phong hội nhập”.

Nỗ lực trở thành công dân toàn cầu, tự tin ra biển lớn ảnh 1

Chị Trần Thu Hà cùng Thường trực Hội Sinh viên thành phố khóa VII. Ảnh: Ngô Tùng

Chủ tịch Hội SVVN TPHCM Trần Thu Hà nhìn nhận, là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ lớn của cả nước, TPHCM đã và đang có nhiều chính sách đột phá trong công tác thu hút và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển. Thành phố luôn mong muốn thu hút, hỗ trợ, trọng dụng tài năng trẻ trở thành những lãnh đạo tương lai của thành phố, kỳ vọng sinh viên thành phố trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực có trình độ quốc tế, là những nhân tố tích cực trong xây dựng và phát triển thành phố.

Nỗ lực trở thành công dân toàn cầu, tự tin ra biển lớn ảnh 2

Không khí trẻ trung, sôi nổi tại đại hội.

Nỗ lực trở thành công dân toàn cầu, tự tin ra biển lớn ảnh 3

Các đại biểu chia sẻ, tham luận tại đại hội.

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên TPHCM sáng tri thức, vững kỹ năng, tiên phong hội nhập”, chị Hà nhấn mạnh từ diễn đàn đại hội, Hội SVVN thành phố muốn truyền đi thông điệp mỗi bạn sinh viên phải mạnh mẽ chiếm lĩnh điểm cao tri thức, nỗ lực hoàn thiện chính mình, trở thành những “công dân toàn cầu”, tự tin vươn ra biển lớn, vì đất nước phồn vinh, vì thành phố phát triển.

“Trong hành trình đó, Hội Sinh viên thành phố với sứ mệnh là tổ chức của sinh viên, do sinh viên và vì sinh viên, cam kết đồng hành với các bạn hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, để sinh viên thành phố phấn đấu trở thành những “Sinh viên 5 tốt”, có năng lực phụng sự tốt, hướng đến một cuộc đời tốt”, chị Hà khẳng định.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội SVVN TPHCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được thông qua, một nhiệm kỳ mới đã chính thức bắt đầu. Chủ tịch Hội SVVN TPHCM Trần Thu Hà nêu rõ, để đưa nghị quyết vào cuộc sống, mỗi cơ sở Hội, cán bộ Hội, hội viên, sinh viên cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, sát cánh cùng Hội SVVN thành phố quyết tâm thực hiện nghị quyết hiệu quả nhất, thực chất nhất.

Trong đó, mỗi đại biểu tham dự đại hội là những cánh chim đầu đàn đưa công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát triển mạnh mẽ trong dòng chảy chung của phong trào sinh viên cả nước.

Nỗ lực trở thành công dân toàn cầu, tự tin ra biển lớn ảnh 4

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVVN Hồ Hồng Nguyên cùng Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVVN Nguyễn Bá Cát trao khen thưởng các cá nhân, tập thể đóng góp tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên TPHCM.

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM trong hai ngày 4 và 5/11 với sự tham dự của 459 đại biểu, đại diện cho ý chí, trí tuệ, nguyện vọng và tình cảm của hơn 600.000 sinh viên thành phố.
MỚI - NÓNG