Có 186 kết quả :

Một lượng lớn ngũ cốc đang mắc kẹt trong các cảng biển của Ukraine. (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Thổ Nhĩ Kỳ chật vật vận động Nga, Ukraine giải phóng lương thực

TPO - Nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hạ nhiệt cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu bằng cách tìm kiếm sự bảo đảm để ngũ cốc có thể ra khỏi các cảng trên Biển Đen đã vấp phải trở ngại. Ukraine nói rằng Nga nêu ra những điều kiện bất hợp lý, còn Điện Kremlin nói việc chở hàng phụ thuộc vào chuyện chấm dứt trừng phạt.
Một nữ chiến sĩ công an thành phố Đà Nẵng tại một điểm bán hàng container

Khi công an làm 'tiểu thương', giao hàng

TP - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Đà Nẵng thay phiên nhau làm “tiểu thương” tại các điểm hàng lưu động thùng hàng container. Trong khi đó, các chiến sĩ công an khu vực phụ trách giao hàng đến tận nhà dân.
Lực lượng ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ phát lương thực cho người dân Bình Dương

Lực lượng ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ phát lương thực cho người dân Bình Dương

TPO - Bình Dương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 16+, người dân hạn chế ra đường nên khắp nơi vắng lặng. Với phương châm không để người dân nào phải thiếu lương thực, thực phẩm, tại các khu vực dân cư, xóm trọ, lực lượng địa phương phối hợp với chiến sĩ quân đội chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm để giao đến tận tay giúp người dân yên tâm phòng, chống dịch.
Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Học viện Phụ nữ Việt Nam tích cực hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

TPO - Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, để chia sẻ những khó khăn mà sinh viên ở ký túc xá, sinh viên tạm trú và sinh sống tại Hà Nội đang gặp phải, Học viện Phụ nữ Việt Nam triển khai tổ chức nhiều chương trình trao tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt hỗ trợ sinh hoạt đến tận tay sinh viên và gia đình.
Phó Thủ tướng nói tổng đài chỉ là công cụ, chủ tịch thành phố đi phát lương thực cho dân

Phó Thủ tướng nói tổng đài chỉ là công cụ, chủ tịch thành phố đi phát lương thực cho dân

TPO - Đến trực tiếp thăm hỏi, động viên người dân tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng, tổng đài chỉ là công cụ, cán bộ phải biết dân cần gì để hỗ trợ. Sau khi nghe chỉ đạo, lãnh đạo địa phương trực tiếp đi phát lương thực cho người dân vùng “đông cứng, khóa chặt”.
Ngày 23/8, Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức, TPHCM đã triển khai chương trình 'đi chợ hộ' để mua lương thực, nhu yếu phẩm giúp người dân.

Bộ đội mang lương thực đến từng hộ dân TPHCM ngày giãn cách

TPO - Từng đơn hàng do người dân đăng ký sẽ được lực lượng quân đội tập hợp để đi mua, sau đó mang đến nhà giao tận tay các hộ dân. Hoạt động đi chợ cho người dân được lực lượng chức năng trên địa bàn TPHCM triển khai từ ngày 23/8 đến 6/9 nhằm phục vụ người dân trong thời gian thành phố siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Đại diện UBND phường Bình Hưng Hòa B trao quà hỗ trợ cho chị Lê Thị Quỳnh và những người gặp khó khăn

Để người dân yên tâm 'ai ở đâu ở yên đó'

TP - Sau khi vận động những người có ý định tự về quê bằng xe máy quay về nơi đang cư trú, chính quyền các phường, xã ở TPHCM đã trực tiếp gặp chủ nhà trọ, vận động miễn hoặc giảm tiền phòng cũng như cung cấp nhu yếu phẩm.
‘Chống dịch, không có biện pháp nào tốt hơn ý thức con người’

‘Chống dịch, không có biện pháp nào tốt hơn ý thức con người’

TPO - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao cho biết, địa phương đã tiên lượng được những nguy cơ, từ đó chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để đối phó với dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, ông Thảo bày tỏ rằng: “Không có một biện pháp phòng chống dịch nào hiệu quả hơn ý thức của con người”.