Nhận gạo cứu trợ chê không ăn đòi cho gà hàng xóm, cô gái bị triệu tập

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khi lực lượng chức năng vất vả ngày đêm đi cứu trợ lương thực cho người dân thì Lê Thị Phương Anh lên mạng xã hội chê bai, đòi cho gà nhà hàng xóm ăn gạo được cứu trợ.

Ngày 19/9, Công an phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã triệu tập Lê Thị Phương Anh đến làm việc về hành vi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội thiếu chuẩn mực, gây bức xúc dư luận.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Hiệp Thành cho hay, thời gian qua địa phương đã tích cực triển khai việc đưa gạo, lương thực, thực phẩm đến hỗ trợ các hộ dân khó khăn và nhà trọ trên địa bàn phường.

Nhận gạo cứu trợ chê không ăn đòi cho gà hàng xóm, cô gái bị triệu tập ảnh 1

Phương Anh làm việc với công an

Tuy nhiên, khi nhận được hỗ trợ, Lê Thị Phương Anh đã chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân tên "Phuong Anh" với nội dung: “Hàng cứu trợ, 2 lần, mỗi lần 1 bao gạo với mấy gói mì. Gạo thì tớ còn đầy, mì thì tớ ko thích ăn. Giá mà đổi 2 bao gạo này được 1 bó rau nhỉ. Thôi để dành cho đàn gà nhà hàng xóm của người ta ăn vậy. Cứu trợ cho gà nhà người ta”.

Ngay sau đó, Công an phường Hiệp Thành đã mời Phương Anh đến làm việc. Tại buổi làm việc, người này nhận thấy nội dung đăng tải trên không đúng, lời lẽ không phù hợp, đã gỡ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Qua sự việc trên, chính quyền địa phương mong muốn nhân dân hãy cùng chia sẻ những khó khăn trong thời điểm hiện tại. Chung tay, góp sức cùng chúng tôi san sẻ, giúp đỡ nhau để chiến thắng đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”. Không nên chia sẻ những thông tin không đúng, lời lẽ không phù hợp, thiếu tế nhị để tránh làm hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.