TPHCM lên kế hoạch chuẩn bị hàng nghìn tấn hàng hóa phục vụ Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 13/10, tại họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM - cho biết, Sở đang lên kế hoạch để chuẩn bị nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết sắp tới.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, vào quý IV hàng năm, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm của người dân lại tăng cao so với cùng kỳ, đặc biệt là dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.

Để chủ động nguồn cung, ổn định thị trường, TPHCM đang có kế hoạch từ sớm nhằm tránh những khó khăn có thể tác động không tốt đến thị trường.

TPHCM lên kế hoạch chuẩn bị hàng nghìn tấn hàng hóa phục vụ Tết ảnh 1

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, thành phố sẽ chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa lương thực, thực phẩm phục vụ Tết. Cụ thể, nguồn lương thực thành phố sẽ cần là hơn 5.200 tấn; đường 2.000 tấn; dầu ăn 2.300 tấn; thịt gia súc là hơn 5.600 tấn; thịt gia cầm là gần 8.500 tấn; trứng gia cầm là hơn 50 triệu quả.

Tổng nguồn hàng chế biến là 1.400 tấn, trong đó rau củ quả là hơn 9.000 tấn; thủy hải gần 300 tấn; gia vị 1.600 tấn. Trong tháng 10 và 11 Sở Công Thương và Sở ngành sẽ làm việc với các doanh nghiệp nắm lại kế hoạch sản xuất, chuẩn bị số lượng hàng hóa hóa.

Ông Nguyên Phương nói: “Nguồn hàng dự trữ và các khó khăn trong khâu chuẩn bị sẽ được giải quyết triệt để nhằm đảm thực hiện đúng và đầy đủ số lượng theo kế hoạch. Ngoài ra, thành phố còn có kế hoạch hỗ trợ hệ thống phân phối hội nghị kết nối cung cầu giới thiệu hàng mới, các hàng đặc sản, tiềm năng, có chất lượng giá cả phù hợp vào trung tuần tháng 11".

Vào dịp cuối năm, thành phố sẽ triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi đối với các mặt hàng tiêu dùng để kích cầu cho thị trường. Dự báo, trong năm nay, sức tiêu thụ của người dân sẽ tăng cao so với cùng kỳ 2 năm trước bởi thành phố đang phục hồi tốt sau đại dịch.

MỚI - NÓNG