Có 790 kết quả :

Thiên tai và nhân tai

Thiên tai và nhân tai

TP - Bão số 5 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung có cường độ nhỏ hơn nhiều so với cơn bão Noru trước đó, nhưng lại gây ra một trận đại hồng thủy lớn nhất Đà Nẵng từ trước đến nay.
Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

Gượng dậy từ đổ nát

TP - Trận lũ quét đã làm nhiều người dân Tà Cạ, Mường Xén (Kỳ Sơn, Nghệ An) kiệt quệ. Hàng chục gia đình mất nhà, trắng tay sau lũ. Mưa vừa dứt, nước trên khe suối rút dần, từng đoàn người ùa vào bản làng giúp dân dựng nhà, thu dọn đồ đạc, tiếp tế sau lũ.
Tác nghiệp vùng rốn lũ

Tác nghiệp vùng rốn lũ

TP - Sinh ra ở vùng chiêm trũng, tuổi thơ của tôi gắn liền với những trận lũ, đó là những trận “đại hồng thủy” ngập tới mái nhà, cả gia đình tôi cuống cuồng lánh nạn, làng xóm nhao nhác, hỗn loạn trong đêm. Thấm hiểu cảm giác giữa mưa lũ bao vây tứ bề, nên khi có lệnh điều động của Ban Biên tập, chúng tôi hào hứng “xách ba lô lên và đi”.
Trái mùa

Trái mùa

TP - Người dân miền Trung mấy ngày này đang bì bõm tuyệt vọng trên đồng, chơi vơi trên biển để cứu lúa cứu dưa, cứu tàu thuyền trước những đợt lũ lụt, dông lốc trái mùa tàn khốc. Chính phủ vừa họp với bộ ngành địa phương trước diễn biến thời tiết bất thường, nhấn mạnh "thiên tai không còn theo quy luật", để tìm cách nắm bắt quy luật thiên tai lặp lại sau 60 năm.
Miền Trung sắp xảy ra lũ trái mùa, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét bất ngờ

Miền Trung sắp xảy ra lũ trái mùa, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét bất ngờ

TPO - Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, đây là đợt mưa lũ trái mùa có thể gây ra những tình huống sạt lở, ngập lụt bất ngờ. Các địa phương cần khẩn trương rà soát khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.