Có 59 kết quả :

Lực lượng chủ chốt, tiên phong, sáng tạo

Lực lượng chủ chốt, tiên phong, sáng tạo

TP - “Phải coi phát triển khoa học kỹ thuật và công nghệ quân sự là một trong những động lực để xây dựng hiện đại hóa quân đội; coi tuổi trẻ quân đội là một trong những lực lượng chủ chốt để nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ quân sự”, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nói tại lễ tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 18, sáng 18/5.
ĐVTN Trung đoàn Bộ binh 38 và đơn vị kết nghĩa tham gia các trò chơi tập thể trong một buổi sinh nhật đồng đội vào tối thứ Bảy hàng tuần.

Sân chơi cuối tuần của lính trẻ

TP - Ở Trung đoàn Bộ binh 38 (Sư đoàn Bộ binh 2, Quân khu 5), trong hai ngày nghỉ cuối tuần, diễn ra nhiều hoạt động văn - thể - mỹ hấp dẫn bộ đội, tạo sân chơi bổ ích cho những người lính trẻ.
Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học luôn được tuổi trẻ toàn quân hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.

Tỏa sáng tài năng lính trẻ

TP - Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ XVI vừa vinh danh gần 200 công trình, sáng kiến nổi bật trong nhiều lĩnh vực của tuổi trẻ toàn quân với ý nghĩa khoa học, ý nghĩa thực tiễn và hiệu quả cao. Qua đó, khẳng định trí tuệ và nhiệt huyết của những người lính trẻ yêu khoa học.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự ADMM-10

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự ADMM-10

TP - Từ ngày 23 đến 26/5, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam có chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào và dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 10 (ADMM-10).
Chiến sĩ bộ đội tăng gia sản xuất.

Tạm xa giảng đường đến Trường Sa tôi luyện

TP - “Hồi còn nhỏ, mình thấy bố rất đẹp, uy nghi trong trang phục chiến sỹ hải quân. Chính vì vậy, mặc dù kết quả thi đại học Hàng hải thừa nhiều điểm, nhưng mình vẫn muốn đến Trường Sa, nơi bố mẹ đã cống hiến gần 30 năm nay để tôi luyện” - lời bộc bạch của một người lính trên đảo Nam Yết.
Lính trẻ tiết kiệm để lập nghiệp

Lính trẻ tiết kiệm để lập nghiệp

TP - Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) áo lính, nhất là các chiến sĩ có một nguồn vốn tích lũy để lập nghiệp sau ngày ra quân, mô hình “Tiết kiệm chi tiêu, vì ngày mai lập nghiệp” đang được thúc đẩy nhân rộng trong toàn quân.
Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và các đại biểu thanh niên tiêu biểu trong Quân đội và Công an năm 2015 trồng cây nhớ ơn Bác Hồ tại Khu di tích K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội), chiều 22/3. Ảnh: Nguyễn Minh.

Lính trẻ truyền lửa

TP - Các đề cử Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2015 mỗi người một vẻ, nhưng đều có điểm chung là luôn “cháy hết mình” bằng nghị lực và tinh thần sáng tạo.
Phạm Thị Yến, đoàn viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Ảnh: Nguyễn Minh.

Kết bạn

TP - Lính trẻ chưa có người yêu. Tôi sinh năm 1994, quê Lâm Thao, Phú Thọ, hiện là chiến sĩ đóng quân ở Tuyên Quang. Tôi chưa có người yêu, tính tình vui vẻ, sôi nổi, thích được rèn luyện, thử thách trong môi trường quân đội và rất thích thể thao. Ước muốn có nhiều bạn bè và được tới các quần đảo để hiểu thêm về cuộc sống của những người lính đảo. 
Kết bạn với lính

Kết bạn với lính

TP - Tôi sinh năm 1993, quê Thái Bình, hiện là chiến sĩ thuộc một đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô; có sở thích làm đẹp cho mọi người như tư vấn trang phục, làm tóc, trang điểm. Mong muốn kết bạn với các bạn nữ có cùng ý tưởng.
Xuân của lính trẻ xa nhà

Xuân của lính trẻ xa nhà

TP - Mùa xuân năm nay, khi mọi người sum họp, có rất nhiều chiến sĩ trẻ tình nguyện ở lại đơn vị. Mỗi người trong số họ đều gắng sức hoàn thành công việc, thực hiện tốt Quyết tâm thư của mình.
Kết bạn: Nữ sinh có khiếu hài thích lính trẻ giỏi võ

Kết bạn: Nữ sinh có khiếu hài thích lính trẻ giỏi võ

TP - Mình 24 tuổi, quê Thanh Hóa đang là sinh viên chuyên ngành kế toán. Sở thích của mình là nấu ăn, nghe nhạc, ngắm biển, có khiếu hài hước, hay chọc người khác cười. Mong muốn được giao lưu, kết bạn với những chàng trai đang mặc áo lính trên mọi miền Tổ quốc, giỏi võ thuật, đam mê thể thao, nhiệt tình và vui tính. Nơi mong thư: Đỗ Thị Trang, lớp 12 LTK0503, Khoa Kế toán – Doanh nghiệp, trường Đại học Bình Dương; email: dotrang101989@gmail.com
Kết bạn

Kết bạn

TP - Lính trẻ thích thể thao: Mình mới vào quân ngũ, quê Bình Gia, Lạng Sơn, đang là chiến sĩ ở một đơn vị thuộc Quân khu 1; thích nhiều môn thể thao, nhất là bóng đá; tính tình sôi nổi, hòa đồng.
Lính trẻ kết bạn

Lính trẻ kết bạn

TP - Sau một thời gian vắng bóng, từ số báo ra thứ Tư tuần tới, chuyên trang Hành trang người lính sẽ cho xuất hiện trở lại chuyên mục Kết bạn, với nhiều nội dung mới, lạ, phong phú, hấp dẫn.
Lính trẻ cùng thanh niên giúp dân

Lính trẻ cùng thanh niên giúp dân

TP - Ngày 27-8, Bộ đội biên phòng TPHCM phối hợp Đoàn Tổng Cty Điện lực TPHCM tổ chức chương trình Nguồn sáng an toàn - văn minh - tiết kiệm tại xã Lý Nhơn , huyện Cần Giờ. Các chiến sỹ trẻ cùng đoàn viên thanh niên lắp đặt miễn phí, thay mới các thiết bị điện.
Phút thảnh thơi của lính công nhân Ảnh: Ng. Trường

Lính công nhân

TP - Lính trẻ từng làm việc ở các doanh nghiệp trước khi gia nhập quân ngũ có một lợi thế về tác phong công nghiệp và ngược lại môi trường quân đội cũng tạo nhiều thuận lợi cho họ sau này.
Lính trẻ học đánh trận

Lính trẻ học đánh trận

TP - Trên thao trường nắng gió, những chiến sĩ trẻ ở Trung đoàn bộ binh 43 (đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân) thuộc Sư đoàn chủ lực 395, Quân khu 3 luôn miệt mài luyện tập các bài tập về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, với cường độ cao và nghiêm túc.
Lính trẻ muốn giao lưu, đối thoại

Lính trẻ muốn giao lưu, đối thoại

TP - Tại đại hội (ĐH) điểm ĐH Đoàn cơ sở của Bộ đội Biên phòng diễn ra ở Trường Trung cấp Huấn luyện chó nghiệp vụ, cán bộ, ĐVTN bày tỏ mong muốn được giao lưu đối thoại nhiều hơn.
Lính trẻ nuôi heo đất

Lính trẻ nuôi heo đất

TP - Chứng kiến binh nhất Lò Văn Nhật (Đại đội thông tin 18 – Trung đoàn 335, Quân khu 4), người dân tộc Thái, quê ở Bản Giàng (Lang Chánh - Thanh Hóa), cùng đồng đội khênh chiếc ti vi chuẩn bị về phép làm quà cho gia đình, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên.