Có 26 kết quả :

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.
Lính Mỹ trong một cuộc tập trận trên biên giới Hàn Quốcảnh: Al Jazeera

Mỹ - Hàn lại căng thẳng chuyện tiền bạc

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã tới Hàn Quốc hôm thứ Năm để “vỗ về” các đồng minh đang lo lắng vì một Triều Tiên “hung hăng”, cũng như những căng thẳng với Hàn Quốc mà theo lời các nghị sỹ và chuyên gia về Hàn Quốc, bắt nguồn từ tổng thống Donald Trump.
100 nước trong ba liên minh chống khủng bố

100 nước trong ba liên minh chống khủng bố

TP - Việc A Rập Xê-út mới đây tuyên bố thành lập Liên minh quân sự các quốc gia Hồi giáo chống khủng bố đã gây chấn động dư luận. Dư luận chấn động không phải bởi vì khả năng chống khủng bố của Liên minh mới thành lập mà chủ yếu bởi vì lại thêm một Liên minh nữa ra đời. 
Australia lần đầu không kích phiến quân IS

Australia lần đầu không kích phiến quân IS

Bộ Quốc phòng Australia ngày 9/10 cho biết, các chiến đấu cơ của nước này đã trở về căn cứ an toàn sau khi lần đầu tham gia không kích phiến quân IS tại thị trấn Kobani, miền Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Tàu Trung Quốc liên tục tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp.

Trung Quốc nói một đằng, làm một nẻo!

Máu "đại Hán" hung hăng của Trung Quốc đang lao vào tranh chấp lãnh thổ với một loạt các quốc gia Đông Nam Á tại Biển Đông. Vậy mà họ vẫn thao thao "cần các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ". 
Một khu trục hạm sử dụng hệ thống Aegis.

Mỹ triển khai thêm hai khu trục hạm tại Nhật

Washington quyết định sẽ triển khai thêm tại Nhật Bản hai tàu khu trục có trang bị hệ thống chiến đấu tối tân Aegis, tờ Tiếng nói nước Nga hôm nay đưa tin. Với sự bổ sung này, hạm đội Mỹ ở Nhật có tổng cộng 7 tàu trang bị hệ thống Aegis.