Có 33 kết quả :

Mỹ, Nhật Bản, Úc và Philippines dự kiến tiến hành “hoạt động hợp tác hàng hải” ở Biển Đông, phía Philippines thông báo ngày 6/4. Trong ảnh: Tàu huấn luyện MV Kapitan Felix Oca của Philippines (do công ty Nhật Bản chế tạo)Ảnh: Filstar

Xung quanh tam giác Mỹ - Nhật - Philippines

TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên lần đầu tiên vào ngày 11/4 tại Washington DC. Đây là cơ chế tiểu đa phương mới nhất, sau Mỹ-Nhật-Hàn, AUKUS, Quad…
Lãnh đạo Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc chụp ảnh chung bên lề thượng đỉnh G7 ngày 21/5. (Ảnh: Reuters)

Mỹ - Nhật - Hàn chuẩn bị hội nghị lịch sử, Trung Quốc lo liên minh quân sự mới

TPO - Lãnh đạo các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ sẽ hướng đến việc “thể chế hóa” cơ chế hợp tác giữa ba quốc gia khi họ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử tại Trại David ở Maryland ngày 18/8. Washington nói rằng sự kiện này sẽ đưa quan hệ giữa ba quốc gia bước vào “kỷ nguyên mới”.
Quốc kỳ của Phần Lan và cờ của NATO trước trụ sở Bộ Nội vụ Phần Lan ở Helsinki ngày 4/4. (Ảnh: AP)

Phần Lan chính thức vào NATO, Nga cảnh báo đáp trả

TPO - Ngày 4/4, Phần Lan chính thức trở thành thành viên thứ 31 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tạo nên bước chuyển lịch sử đối với quốc gia đi theo đường lối trung lập suốt một thời gian dài. Nga phản ứng giận dữ, cảnh báo sẽ có “biện pháp đáp trả”.
Binh sĩ Thụy Điển tham gia cuộc tập trận BALTOPS của NATO. Ảnh: NATO

NATO mời Thụy Điển, Phần Lan gia nhập

TP - Ngày 29/6, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức mời Thụy Điển và Phần Lan tham gia liên minh. Các nhà lãnh đạo NATO tuyên bố tăng cường lực lượng dọc theo sườn phía đông của liên minh khi cuộc chiến Nga-Ukraine không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.
Lính Mỹ trong một cuộc tập trận trên biên giới Hàn Quốcảnh: Al Jazeera

Mỹ - Hàn lại căng thẳng chuyện tiền bạc

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã tới Hàn Quốc hôm thứ Năm để “vỗ về” các đồng minh đang lo lắng vì một Triều Tiên “hung hăng”, cũng như những căng thẳng với Hàn Quốc mà theo lời các nghị sỹ và chuyên gia về Hàn Quốc, bắt nguồn từ tổng thống Donald Trump.
100 nước trong ba liên minh chống khủng bố

100 nước trong ba liên minh chống khủng bố

TP - Việc A Rập Xê-út mới đây tuyên bố thành lập Liên minh quân sự các quốc gia Hồi giáo chống khủng bố đã gây chấn động dư luận. Dư luận chấn động không phải bởi vì khả năng chống khủng bố của Liên minh mới thành lập mà chủ yếu bởi vì lại thêm một Liên minh nữa ra đời. 
Australia lần đầu không kích phiến quân IS

Australia lần đầu không kích phiến quân IS

Bộ Quốc phòng Australia ngày 9/10 cho biết, các chiến đấu cơ của nước này đã trở về căn cứ an toàn sau khi lần đầu tham gia không kích phiến quân IS tại thị trấn Kobani, miền Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.