Có 96 kết quả :

Cuốn Học sinh miền Nam, Tư liệu và Kỷ niệm.

Bâng khuâng một cuốn sách muộn

TP - Chuyện học sinh miền Nam (HSMN) trên đất Bắc trước nay thảng hoặc sách báo có nói đến mỗi dịp kỷ niệm Hiệp định Genève nhất là dịp chẵn 60 năm nhưng tạm tày tặn và đủ đầy như cuốn Học sinh miền Nam, tư liệu và kỷ niệm in khổ lớn dày tới 900 trang do NXB Văn hóa văn nghệ mới phát hành thì có lẽ mới có một?
Nguyễn Minh Thu là Hoa khôi sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam 2016

Nhan sắc Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam

TPO - Nguyễn Minh Thu – tân Hoa khôi Học viện Phụ nữ Việt Nam 2016 không chỉ sở hữu gương mặt khả ái mà còn là nữ sinh năng động, thành tích học tập ấn tượng. Cô là một trong 2 sinh viên đại diện cho Học viện tham dự cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo tại Đại học Sydney, Australia vào cuối tháng 10/2016.
Một học sinh lớp 7 mất tích

Một học sinh lớp 7 mất tích

TPO - Chiều 14/10, anh Lê Phụng (1975, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cho biết: Con anh là cháu Lê Phúc (sinh năm 2004, học sinh lớp 7C trường THCS Lê Khiết (xã Hành Thịnh) đã mất tích 3 ngày qua (ảnh).
Hội đổi sách giờ đã thành một kiểu hội hè của sinh viên.

Một tuần ba hội đổi sách

TP - Từ thứ Hai, tại Hà Nội liên tục có tới ba hội đổi sách; hai trong số đó dành riêng cho sinh viên, còn ngày đổi sách “Đi và đọc” có tham vọng khuyến khích văn hóa đọc của giới trẻ Thủ đô.
Hai cháu Thơm và Hòa ngồi ngóng cha ngoài biển để vơi đi nổi nhớ mẹ đang làm thuê ở miền Nam.

Chơi vơi khai trường

TP - “Trước đây, năm nào ở xã cũng có vài ba cháu bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn. Năm nay thêm nhiều gia đình thiếu ăn vì thảm họa cá chết, các cháu phải theo người lớn vào miền Nam làm thuê, làm mướn. Vừa rồi, trường THCS của xã tập trung học sinh để vệ sinh trường lớp nhưng thiếu đến mấy chục cháu” - Ông Nguyễn Văn Xoa, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), nói về nguy cơ bỏ học của con em vùng bãi ngang sau thảm họa môi trường do Formosa gây ra.