Triều Tiên cho nổ tung văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc

Văn phòng liên lạc chung tại Kaesong (Triều Tiên). Ảnh: Getty
Văn phòng liên lạc chung tại Kaesong (Triều Tiên). Ảnh: Getty
TPO - Triều Tiên đã phá huỷ Văn phòng liên lạc chung tại thị trấn biên giới Kaesong sau khi cảnh báo hành động chống lại Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết phía Hàn Quốc đã nghe thấy tiếng nổ và khói bốc lên từ khu vực Văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong (Triều Tiên) vào sáng nay, 16/6.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận Văn phòng liên lạc chung ở phía Triều Tiên đã bị phá huỷ lúc 14h49’cùng ngày.

Vụ việc xảy ra sau khi Bình Nhưỡng đe doạ sẽ trả đũa Hàn Quốc sau khi tố Seoul không ngăn được những người đào thoát thả truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới bằng bóng bay.

Hôm thứ Bảy, em gái Chủ tịch Kim Jong-un – bà Kim Yo-jong – cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải chứng kiến “cảnh tượng bi thảm khi Văn phòng liên lạc chung sụp đổ hoàn toàn”.

Văn phòng liên lạc chung ra mắt vào tháng 9/2018 để tạo điều kiện trao đổi và hợp tác liên Triều.

Tuần trước, Triều Tiên gọi Hàn Quốc là "kẻ thù" sau vụ thả truyền đơn, và tuyên bố sẽ cắt đứt mọi đường dây liên lạc với Seoul. Kể từ đó đến nay, Triều Tiên không đáp trả bất cứ cuộc gọi nào từ phía Hàn Quốc.

Trước đó, cũng trong ngày 16/6, quân đội Triều Tiên cho biết đang xem xét các kế hoạch trở lại khu vực ở biên giới với Hàn Quốc vốn đang là khu phi quân sự theo thỏa thuận liên Triều.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Xe chở keo tai nạn ở Huế chở quá số người được phép
Xe chở keo tai nạn ở Huế chở quá số người được phép
TPO - Theo dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe tải chở kéo lật ở Huế làm 4 người tử vong, 2 người bị thương chỉ được phép chở tối đa 3 người trên buồng lái, nhưng thực tế xe chở 4 người, trong đó có 2 người ngồi trên thùng xe. Nguyên nhân vụ tai nạn xác định do ô tô đi đường đèo, khúc cua, không làm chủ tốc độ nên gây va chạm.