Có 47 kết quả :

Hà Nội lấy ý kiến hàng vạn cư dân về sai phạm tại khu Linh Đàm

Hà Nội lấy ý kiến hàng vạn cư dân về sai phạm tại khu Linh Đàm

TPO - Sau quận Hà Đông, đến lượt quận Hoàng Mai tiến hành lấy ý kiến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các dự án trên địa bàn do công ty, doanh ngghiệp của 'đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư. Trong đó, tổ chức lấy ý kiến cư dân tại dự án chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt), nơi có hàng nghìn căn hộ đã bán và được người dân vào sử dụng nhiều năm nay nhưng chưa có "sổ đỏ" do liên quan đến nhiều sai phạm.
Phối cảnh khu du lịch, cáp treo trên núi Bạch Mã

Sẽ làm cáp treo lên núi Bạch Mã?

TPO - Ngày 14/10, UBND tỉnh TT-Huế cho biết đang thu thập, lấy ý kiến rộng rãi về quy hoạch du lịch sinh thái tâm linh và nghỉ dưỡng cao cấp trên núi Bạch Mã trong giới chuyên gia, nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý, người dân, báo chí...   
Toàn bộ 53 nốt xe tuyến Ninh Bình tại bến Mỹ Đình sẽ được điều chuyển về Giáp Bát từ 20/7. - Ảnh minh họa

Chuyển tuyến Ninh Bình về Giáp Bát từ 20/7

TPO - Sau khi khảo sát lưu lượng khách và lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) vận tải, Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, từ kết quả trên, Sở đang lên phương án tái cấu trúc lại nhiều lượt chuyến xe khách đã chuyển bến vừa qua. Với 53 nốt xe chạy tuyến Ninh Bình tại bến Mỹ Đình sẽ được chuyển về bến Giáp Bát từ ngày 20/7.
Đề xuất tăng mạnh số giờ làm thêm

Đề xuất tăng mạnh số giờ làm thêm

TP - Theo Dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) vừa được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra lấy ý kiến, đơn vị soạn thảo đề xuất 2 phương án tăng số giờ làm thêm với người lao động tại doanh nghiệp. 
Chuẩn bị tăng lương hưu thêm 8%

Chuẩn bị tăng lương hưu thêm 8%

TP - Đây là nội dung dự thảo nghị định về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp với cán bộ, công nhân viên chức đang được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra lấy ý kiến. Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng thêm 8% lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc, quân nhân, công an, người làm công tác cơ yếu nghỉ hưu từ 1/1/2015 tới trước 1/5/2016 (riêng đối tượng đã tăng lương hưu 8% năm 2015 sẽ không được điều chỉnh).
Nhà nước phục vụ

Nhà nước phục vụ

TP - Lâu nay, chúng ta thường chỉ bình chọn những cái hay, cái tốt để biểu dương mà ít khi cất công chọn ra những cái dở, cái xấu để rút kinh nghiệm, tránh sai lầm lặp lại. Điều này trong lĩnh vực quản lý, phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp lại càng cần thiết.
Từ chối quyền giám sát

Từ chối quyền giám sát

TP - Theo quy định mới tại Thông tư 15 của Bộ KHCN, các cây xăng khi bán dù ít dù nhiều đều phải in hóa đơn cho người mua. Tuy nhiên, khi được hỏi thì không ít người dân và đơn vị kinh doanh xăng dầu lại cho rằng quy định này là chưa thật cần thiết và sẽ gây phiền hà, làm cho cả người mua và doanh nghiệp thêm khó khăn, lãng phí thời gian.
Ảnh minh họa

Nhân viên quán bia phải đeo găng tay, khẩu trang?

Một số quy định mới tiếp tục được cơ quan quản lý đưa ra khi dự thảo Thông tư liên quan đến việc quản lý, kinh doanh bia. Trong đó, nhân viên xuất bán hàng phải được trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ như: áo, mũ, khẩu trang, găng tay...