Có 2216 kết quả :

Mở cửa trở lại, lao động Việt ra nước ngoài tăng đột biến

Mở cửa trở lại, lao động Việt ra nước ngoài tăng đột biến

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2022, cả nước có khoảng 142.800 lao động ra nước ngoài làm việc, gấp hơn 3 lần số lượng lao động xuất cảnh của năm 2021. Với con số này, hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã phục hồi như thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19.
Thu nhập của người lao động tăng 12%

Thu nhập của người lao động tăng 12%

TPO - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,6 triệu đồng/người/tháng, tăng tới 12% so với năm 2021. Dù vậy, từ tháng 9/2022 tới nay, cả nước có hơn 0,6 triệu người lao động bị ảnh hưởng việc làm vì doanh nghiệp thiếu đơn hàng.
Nhóm công nhân thất nghiệp cạo vỏ gừng kiếm sống ảnh: U.P

Mưu sinh áp Tết

TP - Cuối năm, nhiều lao động tại TPHCM lâm cảnh thất nghiệp do công ty không có đơn hàng. Họ tìm việc làm tạm để có tiền lo Tết.
Thước đo thực lực

Thước đo thực lực

TP - Khi nhận thông báo thưởng Tết cao hơn 30% so với năm ngoái, chị Mỹ Hạnh, công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) không khỏi ngỡ ngàng. Bởi mới đầu tháng trước, công ty cho hơn 20.000 lao động nghỉ luân phiên vì thiếu đơn hàng, khiến mọi người không khỏi lo lắng về lương thưởng cuối năm.
Nhiều DN ở Bình Dương và TPHCM cần tuyển lao động cuối năm ảnh: H.C

Ráo riết tuyển lao động thời vụ

TP - Trong khi nhiều nhà máy không có đơn hàng, phải sa thải bớt công nhân thì nhiều doanh nghiệp (DN), cửa hàng, siêu thị… ở TPHCM, Bình Dương lại ráo riết tuyển lao động làm hàng Tết, nhất là lao động thời vụ.
Tỉnh nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

Tỉnh nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

TPO - Bà Rịa - Vũng Tàu đang là địa phương có thu nhập bình quân tháng cao nhất với 12 triệu đồng; TPHCM đứng thứ hai với 10,9 triệu đồng; Bắc Ninh 10,5 triệu đồng; Quảng Ninh 10,3 triệu đồng; Hà Nội 10,2 triệu đồng. Đồng Nai và Bình Dương cùng có thu nhập bình quân lao động ở mức 9,8 triệu đồng.
Mưu sinh

Mưu sinh

TP - Gần 10 năm làm việc tại một doanh nghiệp chuyên sản xuất giày xuất khẩu có vốn đầu tư nước ngoài, bỗng một ngày cả hai vợ chồng chị T.T.H (quê Trà Vinh) nhận được thông báo bị sa thải.
Dư vị đắng

Dư vị đắng

TP - Công ty TNHH Tỷ Hùng ở TPHCM đột ngột thông báo sa thải gần 1.200 công nhân không chỉ khiến những người trong cuộc bàng hoàng, lo âu mà còn gây bất an cho giới làm công ăn lương nhiều nơi khác vài ngày qua.
Những ngày qua, nhà chị Trần Thị Kim Trang (tổ 45, phường Hoà Khánh Nam), người mất cả chồng lẫn con trong lũ được các đoàn thể, mạnh thường quân liên tục đến thăm. Ảnh: Thanh Trần

Đứng dậy, chị ơi…

TP - “Con gái tôi 16 tuổi, hy sinh vì em trai của nó. Tôi đau lắm nhưng không thể cho mình một chút yếu đuối, sợ sệt nào khi nghĩ tới cảnh con gái bé bỏng xả thân ra giữa dòng lũ dữ để đem đứa em tới nơi an toàn. Tôi phải đứng dậy để không hổ thẹn với con…”, chị Huỳnh Thụy Lan Hương (tổ 36, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) như tự nhủ lòng mình.
Những xóm nghề tha hương - Kỳ 4: 'Biệt đội' mài dao dạo…

Những xóm nghề tha hương - Kỳ 4: 'Biệt đội' mài dao dạo…

TP - “Ai mài dao, kéo đê.ê.ê…” - tiếng rao phát ra từ chiếc loa độ kêu rè rè trên chiếc xe đạp cọc cạch len mình vào từng con hẻm nhỏ buổi trưa hè. Cuộc sống hiện đại tưởng như không còn chỗ cho một công việc rất đỗi lặng lẽ, bình thường như nghề mài dao bỗng trở nên bồi hồi trong ký ức nhiều người.