Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo

TPO - Những ngày cận kề Tết ông Công ông Táo (23 tháng 12 Âm lịch), Phúc Am (Thường Tín, Hà Nội), làng nghề sản xuất vàng mã truyền thống lại hối hả, chạy đua với thời gian để hoàn thành những đơn hàng cuối cùng.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 1 Làng nghề Phúc Am (Thường Tín, Hà Nội) nổi tiếng với nghề sản xuất vàng mã gắn với những mẫu mã lạ mắt trong những ngày lễ lớn, gần tới nhất là ngày ông Công ông Táo (23 Tháng Chạp).
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 2 Càng giáp ngày ông Công ông Táo, các hộ gia đình lại tất bật "may áo mũ" cho những ông thần bếp chuẩn bị về trời.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 3 Người dân ở đây cho biết, đây cũng là thời điểm bận rộn nhất năm, không những lo hàng cho ngày ông Táo mà còn tập trung làm hàng dự trữ phục vụ lễ khai xuân, rằm tháng Giêng...
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 4 Theo nhiều chủ xưởng, thông thường đến ngày 21 tháng Chạp thì các đơn hàng cuối cùng sẽ được xuất xưởng
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 5 Đa số sản phẩm hàng mã tại đây thuộc cỡ lớn, được làm thủ công rất tỉ mỉ.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 6 Các loại giấy kim tuyến ống ánh, màu sắc bắt mắt tạo nên sự khác biệt giữa đồ mã Phúc Am với các nơi khác
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 7 Chi tiết trên mũ đều được dán bằng loại hồ làm từ gạo nếp được nghiền ra thành bột, chưng lên rồi cho thêm một chút vôi. Khi dán xong, hồ nếp càng khô, càng dính chắc 
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 8 Lúc cao điểm gần vào vụ, một người thợ ở đây có thể sản xuất trăm bộ quần áo ông Táo trong một ngày.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 9 Ngoài ông Công ông Táo, ngựa cúng tế xuất hiện nhiều nhất trong các hộ gia đình.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 10 Làng Phúc Am thường xuyên tập trung vào các sản phẩm như hình nộm ngựa, voi, thuyền rồng, nhà, xe... phục vụ cho những khách hàng đi đền, phủ, miếu.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 11 Những chuyến xe vẫn nườm nượp về làng vận chuyển hàng mã đi khắp phương.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 12 Ngựa, voi khủng cao gần 2m được bày ra ngoài đường.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 13 Một cửa hàng bán vàng mã trong làng Phúc Am luôn tấp nập kẻ ra người vào, người vận chuyển...
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 14  
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 15 Hàng mã với nhiều mặt hàng được tập kết ở sân chuẩn bị được đưa đi.
Làng vàng mã 'chạy nước rút' trước ngày ông Công ông Táo ảnh 16 Khu chợ ngay cổng làng trở nên nhộn nhịp trong những ngày này nhờ gian hàng mã.
MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.