Chồn chân chờ gà cúng ông Công ông Táo, nhiều người muộn làm

TPO - Từ 5 giờ sáng, nhiều sạp bán gà ngoài chợ phải giăng đèn làm cho khách. Người mua phải xếp hàng chờ còn người bán mỏi tay vì không ngớt khách.
Chồn chân chờ gà cúng ông Công ông Táo, nhiều người muộn làm ảnh 1 Khách xếp hàng từ sáng sớm chờ mua gà tại chợ Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chị Thu Nga (tại khu Trung Văn) cho biết, chị đưa con đi học lúc 7giờ 30 sáng rồi đi mua gà cúng nhưng đi đến 5 cửa hàng gà đều đông khách. Nhìn cảnh chờ đợi quá lâu nên chị tiếp tục đi các sạp hàng gà khách tìm mua cho nhanh. Đến sạp gà thứ 6 chị phải chờ 45 phút mới mua được gà thịt sẵn và muộn giờ làm đến cơ quan.
Chồn chân chờ gà cúng ông Công ông Táo, nhiều người muộn làm ảnh 2 Chị Thu Hoa, bán gà góc chợ Nam Trung Yên cho biết, gà hôm nay giá 150.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Chị Hoa bán hàng từ 5 giờ sáng, chị chuẩn bị 200 con gà nhưng đến 9 giờ số gà đã được đặt mua hết và phải làm cho khách trước 12 giờ trưa.
Chồn chân chờ gà cúng ông Công ông Táo, nhiều người muộn làm ảnh 3 Chị Bích Thu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chờ 40 phút làm gà để mua về thắp hương ông Công, ông Táo vẫn chưa đến lượt mình.
Chồn chân chờ gà cúng ông Công ông Táo, nhiều người muộn làm ảnh 4 Chị Ngọc Minh cho biết, chị cùng chồng thịt gà từ sáng cho khách không kịp ăn sáng. Trung bình 10 phút thịt xong con gà. Nhiều khách vội đi làm nhưng không thể làm nhanh vì khách quá đông.
Chồn chân chờ gà cúng ông Công ông Táo, nhiều người muộn làm ảnh 5 Lồng gà nhà anh Đức Phúc đã được khách đặt mua và không còn con nào vào lúc 9 giờ sáng. "Hôm nay, tôi thịt toàn gà trống vì nhu cầu các gia đình để làm cỗ thắp hương. Vợ chồng tôi thịt từ 5 giờ sáng hết 3 lồng, giờ còn 2 lồng thịt cho khách đã đặt mua trước", anh Phúc nói
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm