Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo

Tiệm kinh doanh cá treo biển mời mua cá chép khá ngộ nghĩnh
Tiệm kinh doanh cá treo biển mời mua cá chép khá ngộ nghĩnh
TPO - Trước ngày 23 tháng chạp âm lịch (17/1) tiễn ông Táo về trời, chợ cá chép tại TPHCM rất sôi nổi do người dân muốn mua sớm, tránh ngày cao điểm cá "nhảy giá".
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 1 Chiều tối ngày 16/1 (22 tháng Chạp), nhiều tiệm bán cá cảnh trên đường Nguyễn Thông (quận 3), Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) tấp nập người dân chọn mua cá.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 2 Một số chợ đông người Hoa sinh sống đã tập kết khá nhiều cá để phục vụ nhu cầu khách hàng như chợ Hòa Bình, chợ Thiếc (quận 5)... Cá chép năm nay có khá nhiều loại, loại nhỏ nhất bằng ngón tay cái khoảng 10.000 đồng/con, loại lớn hơn có giá 20.000-30.000 đồng/con, loại cá lớn sẽ được tính theo kg, mỗi ký là 100.000 đồng.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 3 Tại các chợ thuộc một số quận vùng ven như Thủ Đức, quận 9... giá cá chép rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 5.000 đồng/con.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 4 "Giá cá hôm nay rẻ hơn, chỉ bắt đầu sang 23 sẽ có giá khác, có thể cao hơn nên thường nhiều người sẽ lựa chọn cúng sớm để phóng sinh vào chiều 22", chị Thủy, chủ một hàng cá tại chợ Bà Chiểu, cho hay.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 5 Chiều tối trước ngày 23 tháng Chạp, nhiều cửa hàng trưng biển mời mua cá chép.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 6 Cá chép phóng sinh được cho sẵn vào bịch bơm oxy. Khách hàng chỉ cần đến chọn là đem đi thả luôn. Thông thường người ta thường phòng sinh 3 con cá chép.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 7 Cá chép đường cũng được nhiều người mua thay cho cá chép thật, giá từ 25.000-30.000 đồng/hộp, tùy lớn nhỏ.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 8 Lệ vật cúng ông Táo cũng bán rất chạy. 
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 9    Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 10

Chỉ cần nói muốn mua bao nhiêu tiền, người bán sẽ tùy vào số tiền nhiều hay ít mà đặt cho bộ lễ cúng với đầy đủ các món từ giấy tiền vàng bạc, hình ông Táo, kẹo..

Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 11 Đồ cúng bày la liệt một góc chợ Bình Tây, người bán không ngơi tay. 
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 12 Mỗi bộ lễ cúng có thể vài chục ngàn đến cả triệu đồng, tùy theo yêu cầu của khách. Người Hoa quan niệm, đưa tiễn ông Táo càng linh đình thì càng hanh thông trong năm mới.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 13 Trái cây như mía, xoài cát, nho, táo, cam... giá không tăng dịp này.
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 14 Bông vạn thọ không thể thiếu khi cúng ông Táo, mỗi cành vạn thọ có giá từ 25.000-30.000 đồng
Cá chép đắt hàng trước ngày ông Công ông Táo ảnh 15 Trái cây đắt hàng, nhiều người tranh thủ mua sớm, tránh đúng ngày sẽ hết hàng ngon mà giá lại cao.
MỚI - NÓNG
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.