Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo

TPO - Ban quản lý (BQL) của tòa khu chung cư Hateco Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cho lắp cầu trượt để cho cư dân thả cá chép tiễn Táo quân về trời vừa thuận tiện vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. Với cư dân khu chung cư, nhiều người dân tỏ ra rất thích thú với mô hình sáng tạo này.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 1  Để tạo thuận lợi cho khu chung cư, BQL chung cư Hateco Xuân Phương (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho lắp cầu trượt để cư dân có thể thả cá chép mà không phải kéo nhau ra các sông hồ.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 2 Đại diện Ban quản lý toà nhà Hateco chia sẻ, ban quản lý nắm bắt được tâm lý thả cá chép của cư dân sinh sống tại đây nên ngay từ ngày 22 tháng Chạp (16/1) đã suy nghĩ phương án để làm sao người dân thuận tiện trong việc thả cá và đảm bảo vệ sinh môi trường. "Ban quản lý đưa ra phương án lắp đặt máng trượt tại hồ trước khu chung cư Hateco để việc thả cá của người dân diễn ra được thuận lợi, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường", ông Tùng chia sẻ.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 3 Việc thả cá chép bằng ống trượt khiến nhiều người hào hứng.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 4 Máng trượt thả cá là một chiếc ống dài khoảng 4 mét được đặt trên mặt cỏ bên ngoài rào bảo vệ.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 5 Phía trên chiếc ống được thiết kế theo hình chiếc phễu, phía dưới được cắt vát 2 đầu để cá thả dễ dàng chui ra.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 6 Cư dân cho rằng, mô hình trên đảm bảo vệ sinh môi trường, cá thả ít va chạm nên tỷ lệ sống cao.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 7 Nhiều trẻ em được phụ huynh đưa ra đây để thả cá chép mà không cần phải xuống mép hồ nguy hiểm.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 8  
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 9 Mặc dùi có thời điểm đông, phải xếp hàng nhưng ai cũng vui vẻ chờ đợi.
Dân chung cư Hà Nội cho cá chép 'đi cầu trượt' tiễn ông Táo ảnh 10  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt dự án từ Bắc chí Nam chưa đủ điều kiện đã rầm rộ bán 'lúa non'

Loạt dự án từ Bắc chí Nam chưa đủ điều kiện đã rầm rộ bán 'lúa non'

TPO - Dù đang làm hạ tầng kỹ thuật, thậm chí chỉ là những khu đất trống nhưng tại loạt dự án khu đô thị, dự án nhà ở của nhiều địa phương như Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Cần Thơ… được chủ đầu tư “bắt tay” với các sàn môi giới bất động sản rầm rộ quảng cáo rao bán, huy động vốn trái phép dưới nhiều hình thức, tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng. Chính quyền các địa phương buộc ra cảnh báo, đề nghị công an vào cuộc. 
Điểm mặt các khu biệt thự triệu đô bỏ hoang ở Hà Nội trước đề xuất đánh thuế

Điểm mặt các khu biệt thự triệu đô bỏ hoang ở Hà Nội trước đề xuất đánh thuế

TPO - Tình trạng các ngôi biệt thự, liền kề có giá hàng chục tỷ đồng bỏ hoang nhiều năm không có người ở xuất hiện la liệt tại loạt các khu đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó nhiều dự án tại huyện Hoài Đức như: khu đô thị Nam An Khánh, khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Ledico; dự án khu biệt thự Vườn Cam...
Bộ Xây dựng lại thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng giá đất tăng nóng

Bộ Xây dựng lại thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng giá đất tăng nóng

TPO - Bô Xây dựng yêu cầu các địa phương báo cáo về giải pháp, kết quả xử lý hiện tượng giá đất tăng chóng mặt thời gian qua.  Đồng thời, đề nghị các địa phương báo cáo các giải pháp và kết quả thực hiện theo yêu cầu tại văn bản nêu trên để ổn định thị trường bất động sản tại địa phương.
Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

TPO - Việc đưa các căn hộ với mục đích xây dựng để ở trong chung cư thành cơ sở kinh doanh homestay gây nhiều phiền phức cho các hộ dân thường trú tại đó, bất cập trong quản lý lưu trú, ứng phó sự lây nhiễm dịch bệnh.