Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu

TPO - Sau nghi lễ cúng ông Công, ông Táo, dọn bàn thờ gia tiên, nhiều người dân Hà thành đã tới Hồ Hoàng Cầu để thả cá chép tiễn Táo quân vào sáng ngày hôm nay 23 tháng Chạp âm lịch. Tuy nhiên việc thả tro hương gây ô nhiễm hồ khiến cá chép vừa thả đã chết nổi.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 1 Như thông lệ hàng năm, sáng nay (17/1) tức là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, người dân Thủ đô đổ ra các hồ lớn ở Hà Nội để thả cá chép vàng tiễn ông Táo về trời.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 2 Theo ghi nhận của PV, nhiều cá chép vàng chết nổi trên mặt hồ Hoàng Cầu.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 3 Cá chép vàng vừa thả đã chết bên mặt hồ nước biến dị với tàn tro, chân hương.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 4 Nhiều người "không ngại" xả thẳng đống tro hương đặc xuống thẳng mặt hồ gây ô nhiễm.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 5  
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 6 Được biết, tro hương được lấy từ việc dọn bàn thờ gia tiên, người dân mang đổ ra hồ cùng với việc phóng sinh cá chép vàng.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 7 Mặt hồ nước "biến dị" cùng tàn tro hương.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 8
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 9  Có mặt tại hồ Hoàng Cầu, một công nhân môi trường có mặt từ sáng sớm, liên tục phải đi vớt rác, tro, chân hương cùng với cá vàng chết nổi lên mặt hồ.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 10 Người công nhân này cho biết, mỗi lần vợt khoảng gần chục con cá chép vàng chết cùng với đống chân hương.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 11 Nhiều vật thể lạ được người dân "tiễn" xuống hồ.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 12 "Cá vừa thả ở khu vực này sẽ có dấu hiệu mất sức dẫn đến khả năng chết cao vì nước bẩn, ô nhiễm", một người dân cho biết.
Cá chép vàng tiễn ông Táo vừa thả đã chết nổi ở hồ Hoàng Cầu ảnh 13 Không chỉ mang ý nghĩa “đưa ông Táo bay về trời”, hành động phóng sinh còn hướng con người đến những điều thiện, giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, chọn đúng cách thả cá chép vàng để không làm mất đi ý nghĩa của tục lệ và gây hại cho môi trường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc