Có 23 kết quả :

Lầu Năm Góc thừa nhận không quân Mỹ ngày càng lạc hậu

Lầu Năm Góc thừa nhận không quân Mỹ ngày càng lạc hậu

TPO - Lầu Năm Góc cảnh báo: Mỹ không thể sử dụng một cách đầy đủ một trong những thành tố quân sự chính của mình – đó là Không quân. Không quân Nga và Trung Quốc đang ngày càng phát triển, còn Mỹ không thể cạnh tranh được với Nga về sức mạnh cũng như việc hoàn toàn kiểm soát mọi khu vực xung đột.
Tầu hỏa đi qua “Xóm đường sắt Khâm Thiên, Hà Nội”. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cả nghìn đầu máy, toa tàu sắp thành sắt vụn

TP - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) - đơn vị có chức năng đăng kiểm đầu máy, toa tàu (toa xe), thiết bị đường sắt, do tuổi thọ đã cao, nên hầu hết đầu máy, toa tàu đường sắt được đăng kiểm mỗi năm 1 lần. Theo quy định mới áp dụng từ ngày 1/7, hàng nghìn đầu máy, toa tàu có nguy cơ thành sắt vụn.
Một giờ tập thể dục của học sinh tiểu học. Ảnh mang tính minh họa, nguồn Internet

TS Nguyễn Tùng Lâm: Chỉ chăm chăm học văn hóa là lạc hậu

TPO - “Quan điểm chỉ chăm chăm đến học các môn văn hóa mà bỏ quên các môn thể chất là quan niệm lạc hậu, lệch lạc. Nếu không biết phát triển thể chất thì thật là đáng nguy hại. Hiện nay, chúng ta có thể thấy được không ít học sinh béo phì, cận thị, vẹo cột sống vì không biết rèn luyện thường xuyên”- TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch hội Khoa học giáo dục Tâm lý Hà Nội nhận định như vậy về thực trạng dạy và học giáo dục thể chất trong nhà trường hiện nay.
Ảnh minh họa: Internet

Ngăn vợ chơi bời, bị nhà vợ chê là "quê mùa, lạc hậu"

TPO - Bác hỏi cháu là suốt một năm qua sống với vợ, cháu đã mấy lần tâm sự, khuyên răn vợ sống đúng nghĩa là vợ, là dâu con trong gia đình? Hay chỉ có đôi lần góp ý, thấy vợ tự ái, khóc lóc, thấy bố mẹ vợ chê trách cháu là quê mùa, là lạc hậu vì không muốn cho con gái họ tự do ăn tiêu, chơi bời mà cháu đã nản lòng, đã đầu hàng vô điều kiện như vậy?
Thơ đương đại: Bất hạnh, lạc hậu?

Thơ đương đại: Bất hạnh, lạc hậu?

TP - Ra mắt tập tiểu luận Thơ như là mỹ học của cái khác, Đỗ Lai Thúy gọi tên 7 nhà thơ mà theo ông là mang đến những “cái khác” thực thụ cho thơ ca Việt Nam thời hậu Thơ Mới, từ Nguyễn Xuân Sanh đến Bùi Giáng.
Hướng đến tương lai

Hướng đến tương lai

TP - Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2012), Tiền Phong có cuộc trò chuyện với ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sư phạm lạc hậu

Sư phạm lạc hậu

TP - Đổi mới căn bản và toàn diện (ĐMCBTD) nền giáo dục Việt Nam được các nhà giáo dục, nhà khoa học đánh giá là tên gọi khác của một cuộc cải cách giáo dục sắp tới.