Man rợ hủ tục "là ngực" phụ nữ ở Cameroon

Man rợ hủ tục "là ngực" phụ nữ ở Cameroon
Hủ tục lạc hậu này được đề ra để làm mất đi sự khác biệt về giới khi các em đến tuổi dậy thì.

> Bố ép con gái "phục vụ" để chứng tỏ còn trinh

> Mây mưa trong nhà vệ sinh, đôi tình nhân làm sập bồn cầu

Man rợ hủ tục "là ngực" phụ nữ ở Cameroon ảnh 1

Các bé gái Cameroon khi bắt đầu có ngực sẽ bị mẹ dùng khối sắt nóng “là ngực” đi để vùng ngực phẳng lì như nam giới. Ở Cameroon (một đất nước thuộc khu vực Trung Phi), nơi tỷ lệ phụ nữ bị hiếp dâm và có thai ngoài ý muốn còn khá cao thì hành động này được coi như một cách để các bậc cha mẹ bảo vệ con gái.

Những bé gái người Cameroon vẫn phải chịu đựng hủ tục man rợ này dù các em đã cùng cha mẹ tới định cư ở Anh. Vấn đề này khiến các nhà hoạt động xã hội vì quyền nữ giới ở Anh rất lo ngại và đang tìm mọi cách để ngăn cản.

Man rợ hủ tục "là ngực" phụ nữ ở Cameroon ảnh 2

Hiện tại, một hội thảo về vấn đề này đang được các tổ chức xã hội Anh tiến hành tại London nhằm chính thức khẳng định sự tồn tại của hủ tục là ngực trong biên giới nước Anh, đồng thời tìm ra các giải pháp để ngăn chặn việc tiếp diễn những hành động tương tự.

Ở Cameroon, hủ tục này được chấp nhận như một nét văn hóa truyền thống lâu đời, nhưng các nhà hoạt động xã hội Anh đang tìm mọi cách để nó không được phép diễn ra trong biên giới Anh nữa.

Theo Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.