Ngăn vợ chơi bời, bị nhà vợ chê là "quê mùa, lạc hậu"

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bác hỏi cháu là suốt một năm qua sống với vợ, cháu đã mấy lần tâm sự, khuyên răn vợ sống đúng nghĩa là vợ, là dâu con trong gia đình? Hay chỉ có đôi lần góp ý, thấy vợ tự ái, khóc lóc, thấy bố mẹ vợ chê trách cháu là quê mùa, là lạc hậu vì không muốn cho con gái họ tự do ăn tiêu, chơi bời mà cháu đã nản lòng, đã đầu hàng vô điều kiện như vậy?

Đọc những lời tâm sự của cháu trong câu chuyện "Kỷ niệm ngày cưới, vợ ôm trai lạ vào khách sạn", bác thấy trong việc vợ cháu hư, chỉ rong chơi, hưởng thụ mà không muốn lao động, không muốn bỏ công, bỏ sức xây dựng một tổ ấm đúng nghĩa là phần lớn lỗi do cháu đấy.

Cháu thử nghĩ xem, mình là chồng, là trụ cột gia đình, dù có là ở rể thì cũng phải có tiếng nói, có quan điểm riêng của mình để khuyên nhủ, bảo ban vợ chứ!

Bác hỏi cháu là suốt một năm qua sống với vợ, cháu đã mấy lần tâm sự, khuyên răn vợ sống đúng nghĩa là vợ, là dâu con trong gia đình? Hay chỉ có đôi lần góp ý, thấy vợ tự ái, khóc lóc, thấy bố mẹ vợ chê trách cháu là quê mùa, là lạc hậu vì không muốn cho con gái họ tự do ăn tiêu, chơi bời mà cháu đã nản lòng, đã đầu hàng vô điều kiện như vậy?

Bác hiểu cháu cũng có cái khó của cháu là ở rể, nhưng ở rể hay ở nhà riêng thì vai trò làm chồng của cháu vẫn phải được khẳng định cháu ạ. Nay thì hậu quả việc chiều chuộng thái quá của bố mẹ vợ, việc im lặng, chấp nhận vì ngại nói của cháu mà vợ cháu đã ngang nhiên cặp với trai lạ, ôm nhau vào khách sạn đúng vào ngày kỉ niệm một năm đám cưới của vợ và cháu đã xảy ra.

Đó là kết cục tất yếu của một quá trình buông lỏng giáo dục, buông lỏng quản lí thôi cháu ạ. Tất nhiên bây giờ cháu nên gác mọi chuyện riêng tư lại, để dành 1 thời gian nhất định, xét lại cuộc hôn nhân của cháu và vợ, xem sai ở đâu, lỗi ở đâu để mà có cách thuyết phục, lôi kéo vợ trở về với mái ấm của mình. Thời gian gắn bó của 2 cháu cũng chưa phải là quá dài, các cháu cũng chưa có con chung, vì vậy cháu hãy bình tĩnh và sáng suốt để nghe trái tim mình mách bảo.

Nếu còn tình yêu, còn muốn duy trì hôn nhân thì phải có cách để vun đắp hạnh phúc gia đình, phải sớm “cải tạo” được tính tình cô vợ trẻ ham chơi, nhác làm, xem nhẹ vai trò làm vợ, làm dâu trong nhà như vợ cháu.

Mong rằng là người có trình độ, có hiểu biết cháu sẽ khéo léo để giải quyết êm thấm việc này. 

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo nóng về 'ổ dịch' Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TP - “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần lập danh sách bệnh nhân đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức từ ngày 20/4 để các địa phương thực hiện truy vết tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo khi đi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phòng chống COVID-19.
BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư ra thông báo khẩn sau khi phát hiện chùm ca COVID-19

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư ra thông báo khẩn sau khi phát hiện chùm ca COVID-19

TPO - Tối 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.