Có 60 kết quả :

Kỳ 1: Thái Bình phát triển bền vững kinh tế biển

Kỳ 1: Thái Bình phát triển bền vững kinh tế biển

Thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và bảo đảm tính bền vững trong phát triển kinh tế biển Việt Nam nhằm tạo sự bứt phá về khai thác, sử dụng hiệu quả, hợp lý các vùng biển, ven biển, hải đảo cũng như bảo đảm tính khả thi trong huy động, sử dụng các nguồn lực phù hợp với bối cảnh quốc tế và trong nước, Chính phủ đã ban hành kế hoạch thực hiện 5 năm 2020 – 2025, kế hoạch tổng thể đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 
PGS. TSKH Nguyễn Chu Hồi: 'Khánh Hòa hướng tới một nền kinh tế biển xanh, bền vững'

PGS. TSKH Nguyễn Chu Hồi: 'Khánh Hòa hướng tới một nền kinh tế biển xanh, bền vững'

Khánh Hòa là tỉnh ven biển “cực Đông” của lãnh thổ đất liền Việt Nam, nằm ở vùng Nam Trung Bộ, có lợi thế vượt trội về biển và tiềm năng phát triển kinh tế biển lớn . Bởi vậy, khai thác, sử dụng biển, đảo để phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững đã được tỉnh Khánh Hòa đặt vào vị trí ưu tiên xuyên suốt, mang tầm vóc chiến lược.
Thủ tướng: Đồng bằng sông Hồng phải là vùng động lực phát triển hàng đầu

Thủ tướng: Đồng bằng sông Hồng phải là vùng động lực phát triển hàng đầu

TPO - “Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế vượt trội để phát triển nhanh, bền vững Vùng Đồng bằng Sông Hồng thực sự là vùng động lực phát triển hàng đầu, có vai trò định hướng, dẫn dắt quá trình cơ cấu lại nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của đất nước”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu.
Đông đảo các chuyên gia trong và ngoài nước tham dự Hội thảo Biển Đông lần thứ 14. (Ảnh: Mofa)

Các chuyên gia quốc tế hiến kế phát triển kinh tế ở Biển Đông

TPO - Tình hình tranh chấp trên Biển Đông chưa được giải quyết sẽ là lực cản đối với việc hiện thực hoá chiến lược kinh tế biển xanh. Các bên cần tận dụng thế mạnh để thúc đẩy hợp tác kinh tế và khuyến khích sự tham gia theo mô hình xã hội hoá với sự tham gia nhiều hơn của các doanh nghiệp công và tư nhân.
Đại hội Đoàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Cần phát huy thanh niên phát triển kinh tế biển, quảng bá du lịch

Đại hội Đoàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Cần phát huy thanh niên phát triển kinh tế biển, quảng bá du lịch

TPO - Sáng 10/10, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bà Rịa-Vũng Tàu trong nhiệm kỳ mới.
Tỉnh Kiên Giang thúc đẩy phát triển TP. Phú Quốc trở thành động lực phát triển của tỉnh, thu hút các nhà đầu tư lớn

Đến năm 2030, Kiên Giang xây dựng thành tỉnh có chất lượng sống tốt vùng Tây Nam bộ

TP - Nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Kiên Giang xác định mục tiêu đến năm 2030 là phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, nguồn lực và yếu tố con người để xây dựng thành một tỉnh có chất lượng sống tốt vùng Tây Nam Bộ.
Thúc đẩy phát triển 6 ngành kinh tế biển nhất là lĩnh vực mới

Thúc đẩy phát triển 6 ngành kinh tế biển nhất là lĩnh vực mới

TPO - Đến năm 2030, các ngành: Du lịch và dịch vụ biển; Kinh tế hàng hải; Khai thác dầu khí và các tài nguyên khoáng sản biển khác; Nuôi trồng và khai thác hải sản; Công nghiệp ven biển; Năng lượng tái tạo và các ngành kinh tế biển mới, sẽ là những mũi nhọn phát triển thành công, đột phá về kinh tế biển.
'Những đô thị lớn đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị'

'Những đô thị lớn đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị'

TPO - Trong hoạt động đầu tư công, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho rằng, có ba lĩnh vực cần ưu tiên đặt hàng, trước tiên là đường sắt. Những đô thị lớn nước ta đang rất cần phát triển các tuyến đường sắt đô thị; với địa hình đất nước kéo dài, tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng cần phát triển sớm.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.
Mực khô ế ẩm, ngư dân khốn khó

Cả ngàn tấn mực ế ẩm, ngư dân khóc ròng

TP - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi các bộ ngành Trung ương xin hướng dẫn cụ thể về đánh giá, công nhận chất lượng và có giải pháp can thiệp sản phẩm mực khô của ngư dân đánh bắt nhưng không thể tiêu thụ. Hiện, gần 1.000 tấn mực đánh bắt ế ẩm, không thể xuất khẩu qua Trung Quốc khiến ngư  huyện dân Núi Thành khóc ròng. 
Ra quân Làm sạch biển và thu gom rác thải tại Cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Ảnh: Tr.Định

'Hãy làm sạch biển' vận động tàu ngư dân vớt rác trên biển

TPO - Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 có chủ đề "Tử tế với đại dương" sẽ diễn ra từ nay đến hết 31/8. Chiến dịch hướng tới xây dựng hàng trăm điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển; tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội động viên ngư dân vươn khơi bám biển... Đặc biệt, vận động tàu ngư dân tham gia vớt rác trên mặt biển.