Khởi động chương trình khởi nghiệp thông minh

Khởi động chương trình khởi nghiệp thông minh
TPO - Ngày 14/3/2017, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Uber đã ký kết Thỏa thuận hợp tác tổ chức Chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh, hỗ trợ thanh niên Việt Nam khởi nghiệp. Chương trình được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Hội LHTN Việt Nam mong muốn UberEXCHANGE sẽ là nền tảng cho thanh niên Việt Nam và các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp Việt học hỏi kinh nghiệm, xây dựng văn hóa khởi nghiệp có tính thực tiễn và sáng tạo cao, khuyến khích tư duy dám nghĩ dám làm, làm bàn đạp cho một Việt Nam phát triển mạnh và bển vững trong tương lai”.

Khởi động chương trình khởi nghiệp thông minh ảnh 1

Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Ông Mike Brown, Tổng Giám đốc Uber Châu Á Thái Bình Dương cho biết: Vượt qua nhiều thách thức và khó khăn, Uber trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và có giá trị nhất Thung lũng Silicon cũng như trên toàn cầu như ngày hôm nay. 

Mục tiêu của Uber là được đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy cũng như đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án, tạo đòn bẩy để họ vượt lên, bứt phá và trở thành những công ty điển hình cho một thế hệ tiên phong, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp dẫn đầu trong khu vực.

Khởi động chương trình khởi nghiệp thông minh ảnh 2

Ông Mike Brown, Tổng Giám đốc Uber Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ mục tiêu chương trình

Trong khuôn khổ Chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2017.

Mỗi buổi chia sẻ sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án, như: Thiết kế sản phẩm phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dung; Tận dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất; Xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị; Huy động vốn để thành công; Mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững…

Cuối chương trình, công ty Khởi nghiệp Xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến Thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) để trao đổi và tư vấn với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber Thuận Phạm; gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon. Ngoài ra, dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị 100 triệu VNĐ cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam.

Khởi động chương trình khởi nghiệp thông minh ảnh 3

Hai đơn vị ký kết hợp tác tổ chức chương trình

Chương trình chính thức tiếp nhận đăng ký trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam đến hết 13/4/2017 trước khi mở đầu các hoạt động Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ cho các công ty, nhóm khởi nghiệp triển vọng.

Cùng với “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh” ban tổ chức còn mở thêm 2 chuỗi tư vấn từ tháng 4 đến tháng 8/2017: Chương trình tư vấn 1:1 dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng; Các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho các sinh viên có mong muốn học hỏi, nâng cao kiến thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.