Đẩy mạnh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Đẩy mạnh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
TP - T.Ư Đoàn cho biết, trong năm 2017, chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”, sẽ tập trung hỗ trợ các đối tượng sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ. Tổ chức tập huấn, đào tạo về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên, sinh viên; thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi sự doanh nghiệp”.

Cùng đó là củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn nghề nghiệp cho thanh niên, giúp đỡ thanh niên khuyết tật, thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương được học nghề, có cơ hội phát triển, tự tạo việc làm. Phối hợp hướng dẫn thanh niên được tiếp cận các chính sách tín dụng trong học nghề, lập nghiệp. Tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp, ngày hội việc làm, sàn giao dịch việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ; hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động.

Thành lập và phát triển các Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp, Câu lạc bộ “Chủ trang trại trẻ”, “Nhà nông trẻ”. Kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để đầu tư, hỗ trợ cho các dự án thanh niên khởi nghiệp. Thành lập Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp...

Đa dạng hóa các hình thức tuyên dương, tôn vinh thanh niên có thành tích xuất sắc trong học nghề, lập nghiệp. Phối hợp tổ chức Hội thi tay nghề, Hội thi thợ giỏi. Phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các điển hình thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi; có hình thức hỗ trợ cụ thể đối với các tập thể, cá nhân đã được tuyên dương qua các giải thưởng “Lương Định Của”, “Người thợ trẻ giỏi”. Tổ chức tôn vinh ngư dân trẻ tiêu biểu xuất sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm