Có 205 kết quả :

Các hãng xe công nghệ sẽ bị dừng quyền điều hành hành vận tải từ 1/4

Hãng xe công nghệ bị dừng điều hành vận tải, Grab nói gì?

TPO - Bộ GTVT vừa có quyết định dừng thí điểm hình thức gọi xe công nghệ và yêu cầu các hãng này phải dừng việc điều hành vận tải vận tải từ ngày 1/4. Tuy chưa đưa ra được mô hình hoạt động chính thức, nhưng trong thông tin vừa gửi đại diện báo Tiền Phong, Grab Việt Nam đã có những ý kiến về việc này.
Ông Nguyễn Cao Đạt - Phụ trách truyền thông của Liên hiệp HTX Vận tải Cơ giới TPHCMXe công nghệ sẽ được phép mở rộng mạng lưới hoạt động của mình tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, nếu địa phương đó thông qua

Cơ hội mở cho các Hợp tác xã vận tải khi kết nối Grab, Uber

Nhiều cơ hội mới đã được mở ra cho các doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ cũng như các hợp tác xã (HTX) kể từ khi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chính thức phê chuẩn kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016)
Taxi có thể được dán biển "XE TAXI" tương tự taxi công nghệ, thay vì bắt buộc phải có "mào" trên nóc xe.

Tiếp tục trình Thủ tướng quy định mới về kinh doanh taxi

TPO - Bộ GTVT lại vừa báo cáo Thủ tướng bản dự thảo mới về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô (Nghị định thay thế Nghị định 86/2014), với một số thay đổi liên quan tới “gắn mào” xe taxi. Đồng thời, cho phép hộ kinh doanh cá thể được kinh doanh xe hợp đồng.
Bộ Công Thương: Sáp nhập Grab – Uber không vi phạm luật cạnh tranh

Bộ Công Thương: Sáp nhập Grab – Uber không vi phạm luật cạnh tranh

TPO - Bộ Công Thương cho hay, sau khi tổ chức Phiên điều trần theo hình thức xử kín vào ngày 11/6/2019, ngày 17/6/2019, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh đã ban hành Quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh, trong đó khẳng định do chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi tập trung kinh tế trong vụ việc sáp nhập Grab – Uber nên bên bị điều tra không vi phạm Luật Cạnh tranh.
Thị trường càng cạnh tranh, những cáo buộc nhằm vào các đối thủ cũng xuất hiện càng nhiều

Ðầu tư nước ngoài và ngàn mối lo cạnh tranh không lành mạnh

TP - Khi thị phần nhiều doanh nghiệp taxi truyền thống bị thu hẹp, liên tiếp các đợt phản đối mạnh mẽ từ các hãng, các hiệp hội taxi, vận tải có liên quan được đưa ra nhằm vào Uber và sau này là Grab ngày càng gay gắt và những lời cáo buộc, thậm chí sai sự thật, đánh tráo khái niệm cũng được đưa ra.
ĐBQH không cấm nhưng phải nhận diện được taxi công nghệ khi chạy trên đường

Đại biểu Quốc hội: Không cấm nhưng phải nhận diện 'taxi công nghệ'

TPO - Cho quan điểm về Nghị định 86 sửa đổi đang đang được Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT hoàn thiện và thực trạng quản lý xe “taxi công nghệ” hiện nay, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng, chúng ta ủng hộ công nghệ, ủng hộ những cái mới nhưng cũng cần bảo đảm sự công bằng, cạnh tranh lành mạnh giữa các loại hình, nhất là không để thất thu cho Nhà nước.
Xe Limousine đang hoạt hoạt trá hình dưới danh nghĩa xe hợp đồng để vào các tuyến đường bắt khách. Ảnh: T.Đảng

Kiến nghị sớm ban hành Nghị định mới 'quản' xe hợp đồng

TPO - Nhằm sớm lập lại trật tự trên lĩnh vực kinh doanh vận tải, đặc biệt là xe hợp đồng chạy theo hình thức tuyến cố định và xe hợp động theo hình thức taxi, Hiệp Hội vận tải ô tô Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT sớm hoàn thiện Nghị định mới để thay thế Nghị định 86 không còn phù hợp hiện nay.
Bộ GTVT bảo vệ quan điểm quản Grab như taxi

Bộ Giao thông vẫn muốn quản xe công nghệ như taxi

TPO - Bộ Giao thông cho rằng, quá trình thí điểm ứng dụng hợp đồng điện tử (Uber, Grab) nhận thấy, xe hợp đồng điện tử tương đối giống xe tãi nên tiếp tục đề xuất Thủ tướng chọn phương án quản lý, áp dụng quy định tất cả các xe kinh doanh vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ mà ứng dụng hợp đồng diện tử là xe taxi.
Điều tra bổ sung việc Grab mua lại Uber

Điều tra bổ sung việc Grab mua lại Uber

TP - Ngày 12/2, Bộ Công Thương cho biết, Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi tập trung kinh tế giữa Cty TNHH GrabTaxi và Cty TNHH Uber Việt Nam đã nghiên cứu hồ sơ và tiến hành nhiều phiên làm việc để các bên liên quan có thể trình bày quan điểm về những vấn đề pháp lý cũng như thực tiễn. 
Cuộc chiến giành 'miếng bánh tỷ đô' ứng dụng gọi xe ở Việt Nam

Cuộc chiến giành 'miếng bánh tỷ đô' ứng dụng gọi xe ở Việt Nam

TPO - Trong năm 2018, khi Uber bán cho Grab, Go-Jek vào Việt Nam thông qua Go-Viet, hàng loạt ứng dụng được tung ra như những “chú cáo” nhỏ (Vato, FastGo, Aber, Logivan, Mai Linh Bike, T.Net, 123Xe, Xelo…) dù được đầu tư lớn, nhưng vẫn lẹt đẹt. Bên cạnh đó, nhiều start-up khác như Didi Chuxing (Trung Quốc), MVL (Singapore) cũng tuyên bố sẽ tấn công thị trường Việt.
Các chuyên gia cho rằng, taxi và xe công nghệ cần sớm có quy định quản lý rõ ràng.

Quản taxi, xe công nghệ: Cần một giải pháp minh bạch

TPO - Cơ quan quản lý nhà nước đang bổ sung, hoàn thiện các văn bản, quy định để quản lý các hoạt động của taxi thời công nghệ 4.0. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nếu không sớm nắm được bản chất của taxi công nghệ, việc quản lý sẽ khó có hiệu quả. Để rộng đường dư luận, Tiền Phong nêu một số ý kiến chuyên gia tại Hội thảo vừa diễn ra...
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ việc cạnh tranh đến Hội đồng Cạnh tranh để xử lý. Ảnh minh họa

Grab nói gì về kết quả điều tra vụ mua lại Uber

TPO - Về việc Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Bộ Công Thương) thông báo giao dịch Grab mua lại Uber ở Việt Nam thuộc hành vi tập trung kinh tế bị cấm theo quy định của Luật Cạnh tranh, lãnh đạo Grab cho biết đang kỳ vọng Hội đồng Cạnh tranh Việt Nam sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng theo hướng tích cực, thúc đẩy môi trường cạnh tranh.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ việc cạnh tranh đến Hội đồng Cạnh tranh để xử lý. Ảnh minh họa

Bộ Công Thương công bố kết quả điều tra vụ Grab mua lại Uber

TPO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết đã hoàn tất việc chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ việc  đến Hội đồng Cạnh tranh để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật cạnh tranh. Việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm hành vi không thông báo tập trung kinh tế quy định tại Điều 20 Luật Cạnh tranh.