Lại tranh cãi việc 'quản' Grab, Uber và taxi truyền thống

TPO - Trong lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng dư luận không nên xem xe công nghệ đang được ưu ái hơn taxi truyền thống mà đó là thay đổi nền tảng kinh doanh thì chuyên gia lại kiến nghị tất cả những xe 9 chỗ ngồi chở xuống là taxi.
Lại tranh cãi việc 'quản' Grab, Uber và taxi truyền thống ảnh 1 Chuyên gia cho rằng: Đang có nhầm lẫn trong “quản” taxi công nghệ và truyền thống. Ảnh: A. Trọng

Đánh giá về hoạt động giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ hiện nay, nhiều đại biểu tham dự buổi tọa đàm “Nhận diện cuộc chiến giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ” do báo Lao Động tổ chức chiều 6/12 cho rằng, tuy giúp người dân có thêm sự lựa chọn nhưng việc quản lý, định dạng giữa hai loại hình này đang có nhiều vấn đề bất cập.

Nêu quan điểm của mình về xe công nghệ trong đó có Grab, Uber, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, dư luận không nên xem xe công nghệ đang được ưu ái hơn taxi truyền thống, mà phải thấy rằng, khi công nghệ và kỹ thuật số xuất hiện đã làm thay đổi nền tảng kinh doanh. Ngày đầu tiên, chúng ta gọi là kinh tế chia sẻ nhưng sau đó gọi là kinh doanh thương mại. Đây là nền tảng kết nối chứ không thể gọi là vận tải.

Tuy nhiên, ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội taxi TP Hồ Chí Minh lại cho rằng, hoạt động như Grab, Uber là loại hình taxi. Dẫn chứng cho nội dung này ông nêu, trong giấy phép kinh doanh đăng kí tại Quận 10. TP HCM vẫn đăng kí là Công ty Grab taxi. Và trên trên thực tế họ cũng đang điều hành giám sát quản lý, thu tiền của hành khách, tài xế như taxi.

“Điều này không cần bàn cãi. Chúng tôi đồng tình với đề nghị, kiến nghị và dự thảo của Bộ GTVT đề xuất tất cả những xe 9 chỗ ngồi chở xuống là taxi. Cần định dạng và có chính sách quản lý chung như vậy để hoạt động và cạnh tranh lành mạnh”, ông Hỷ nói.

Lại tranh cãi việc 'quản' Grab, Uber và taxi truyền thống ảnh 2 Nhiều tuyến phố taxi truyền thống bị cấm, taxi công nghệ được vào.

Chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cũng chia sẻ: "Tôi thấy trong việc triển khai thực hiện thí điểm theo Quyết định 24 đang có sự nhầm lẫn trong việc phân loại kinh doanh vận tải. Theo quy định của luật giao thông đường bộ, taxi được định hình vận tải khách, trong đó hành trình đi theo nhu cầu của hành khách. Tiền cước tính theo số km tương ứng xe chạy. Hình thức này cũng đang được Grab áp dụng vì vậy Grab cũng phải được xem là kinh doanh taxi”.

Đề cập đến vai trò cơ quan quản lý, Tiến sỹ Vũ Hồng Trường, Giảng viên Đại học GTVT cho rằng, đã là kinh doanh vận tải thì vai trò của Nhà nước là đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng.

“Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, tôi thấy rằng hoạt động giữa taxi truyền thống và Grab, Uber chưa được đảm bảo. Với taxi truyền thống vẫn đang chịu tới 13 điều kiện kinh doanh, còn Grab, Uber chỉ 1- 2 là chưa công bằng”

Khi được chủ tọa mời đưa ra cách quản lý xe công nghệ tại Nhật Bản hiện nay, bà Maki – Giám đốc Marketing của Tập đoàn Willer (Nhật Bản) chia sẻ: Ở Nhật Bản chưa có loại hình Grab, nhưng có Uber. Hình thức hoạt động của họ là liên kết với taxi của Nhật chứ không hoạt động độc lập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Nông dân ở Sơn La tỏ ra lo lắng trước việc nhãn đến vụ thu hoạch nhưng bí đầu ra Ảnh: PV

Hàng nghìn tấn nông sản chờ đầu ra

TP - Các địa phương tiếp tục áp dụng lệnh giãn cách xã hội khiến đầu ra của nông sản ách tắc. Nhiều loại nông sản vừa bước vào vụ đã rớt giá; một số nơi, nông dân không dám thu hoạch vì lo lỗ thêm.
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, phương án “3 tại chỗ” chỉ là giải pháp ngắn hạn, khó có thể kéo dài. Ảnh: Như Ý

Nhiều doanh nghiệp muốn dừng '3 tại chỗ'

TP - Bộ Công Thương vừa có báo cáo tổng hợp về những khó khăn và các giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng của dịch bệnh và cho biết, nhiều hiệp hội, ngành hàng đã kiến nghị về việc điều chỉnh phương án ‘3 tại chỗ’ (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy).
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.