Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

0:00 / 0:00
0:00
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).
TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm Pu thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình là 2 trong số những điểm trường lẻ còn khó khăn của xã Thượng Trạch. Giao thông đi lại hiểm trở, cơ sở vật chất trường lớp tạm bợ, không đáp ứng được nhu cầu học tập, rèn luyện và nghỉ ngơi của học sinh và giáo viên cắm bản.

Tại 2 điểm trường này có gần 60 học sinh đồng bào Ma Coong của 3 bản Coóc, Cu Tồn, Chăm Pu cùng 10 cán bộ giáo viên đang làm nhiệm vụ ở nơi này. Để tạo điều kiện cho thầy và trò vùng sâu vùng xa có môi trường dạy và học thuận lợi, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam thống nhất tổ chức khởi công xây dựng 2 điểm trường.

Được biết, công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường tại bản Coóc thiết kế 2 phòng học, 1 nhà công vụ và 1 nhà vệ sinh. Điểm trường bản Chăm Pu 1 phòng học, 1 nhà công vụ.

Tổng kinh phí xây dựng 2 điểm trường 685 triệu đồng do Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam hỗ trợ với sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp. Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành trong tháng 9/2021, kịp thời đưa vào sử dụng cho năm học mới 2021-2022.

Dịp này, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã trao tặng 8 thùng dung dịch sát khuẩn cho UBND xã Thượng Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, Trường tiểu học số 1 và số 2 Thượng Trạch để kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.