Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

0:00 / 0:00
0:00
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).
TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm Pu thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình là 2 trong số những điểm trường lẻ còn khó khăn của xã Thượng Trạch. Giao thông đi lại hiểm trở, cơ sở vật chất trường lớp tạm bợ, không đáp ứng được nhu cầu học tập, rèn luyện và nghỉ ngơi của học sinh và giáo viên cắm bản.

Tại 2 điểm trường này có gần 60 học sinh đồng bào Ma Coong của 3 bản Coóc, Cu Tồn, Chăm Pu cùng 10 cán bộ giáo viên đang làm nhiệm vụ ở nơi này. Để tạo điều kiện cho thầy và trò vùng sâu vùng xa có môi trường dạy và học thuận lợi, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam thống nhất tổ chức khởi công xây dựng 2 điểm trường.

Được biết, công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường tại bản Coóc thiết kế 2 phòng học, 1 nhà công vụ và 1 nhà vệ sinh. Điểm trường bản Chăm Pu 1 phòng học, 1 nhà công vụ.

Tổng kinh phí xây dựng 2 điểm trường 685 triệu đồng do Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam hỗ trợ với sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp. Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành trong tháng 9/2021, kịp thời đưa vào sử dụng cho năm học mới 2021-2022.

Dịp này, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã trao tặng 8 thùng dung dịch sát khuẩn cho UBND xã Thượng Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, Trường tiểu học số 1 và số 2 Thượng Trạch để kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.