Hơn 1.000 giảng viên, sinh viên trường y Nghệ An tình nguyện tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mong muốn hỗ trợ tham gia phòng chống dịch COVID-19, hơn 1.000 giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh đã viết đơn tình nguyện tham ở tất cả các địa phương trong cả nước.

Sau khi nhận được Công điện của Bộ trưởng Bộ Y tế và ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Y khoa Vinh đã huy động cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các địa phương đang có dịch.

Phía trường cũng đã mời Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, Trung tâm CDC của tỉnh Nghệ An về tổ chức 3 đợt tập huấn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các ngành của trường, sẵn sàng tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tập huấn các công việc trong khu cách ly, chăm sóc người bệnh, điều tra dịch tễ và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hơn 1.000 giảng viên, sinh viên trường y Nghệ An tình nguyện tham gia chống dịch ảnh 1

Những lá đơn của sinh viên, giảng viên tình nguyện vào vùng dịch.

Ông Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh cho biết, sau khi Bộ Y tế yêu cầu có danh sách chính thức những người tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch ở các vùng có dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh. Phía trường có hơn 1.000 giảng viên và sinh viên đã viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương trong cả nước. Hiện nhà trường sàng lọc, lựa chọn để đăng ký danh sách tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch đợt này tại các địa phương trong cả nước.

Đối với các đội tình nguyện này, Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần và chuyên môn, các tình nguyện viên đã được tập huấn kỹ càng, khi có yêu cầu là lên đường tham gia ngay vào công tác phòng, chống dịch.

Hơn 1.000 giảng viên, sinh viên trường y Nghệ An tình nguyện tham gia chống dịch ảnh 2

Nhóm sinh viên đã tự sản xuất chế phẩm dung dịch sát khuẩn rửa tay phòng, chống dịch COVID-19.

Còn đối với các tỉnh miền Trung, cụ thể là tỉnh Hà Tĩnh, nhà trường đã cam kết với Ban phòng chống dịch của tỉnh sẽ cử đội ngũ có chuyên môn về lĩnh vực xét nghiệm, lấy mẫu từ các khoa phòng của Trường để tham gia hỗ trợ Hà Tĩnh khi có yêu cầu. Nhà trường đã sẵn sàng về mặt con người, về các điều kiện cần thiết, chỉ cần có lệnh điều động là sẽ lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cũng như có các chính sách khen thưởng, động viên kịp thời để các giảng viên, sinh viên hoàn thành tốt công tác dạy và học.

Trong thời gian qua, sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh đã tự sản xuất chế phẩm dung dịch sát khuẩn rửa tay phòng, chống dịch COVID-19; tặng khẩu trang và nước sát khuẩn tay cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đông đoàn trường đã kêu gọi đội ngũ cán bộ giảng viên ủng hộ bằng ngày lương, hiện vật ủng hộ trên 50 triệu đồng (đợt 1) vào quỹ phòng chống dịch của tỉnh.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.