Tỉnh đoàn Bình Phước thăm gia đình công an viên trọng thương khi truy bắt cướp

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh đoàn Bình Phước thăm gia đình công an viên trọng thương khi truy bắt cướp
TPO - Trong quá trình đuổi bắt cướp, nam công an viên 36 tuổi Đỗ Thành Hưng đã bị nghi phạm ép xe, gây té ngã và bị trọng thương. Sau khi biết gia đình công an viên khó khăn, Đoàn thanh niên tỉnh Bình Phước đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên.

Ngày 14/6, anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết, đoàn thanh niên các đơn vị đã đến động viên gia đình anh Đỗ Thành Hưng (công an viên của ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, H.Đồng Phú).

Trước đó, anh Hưng vì truy bắt cướp trên đường tháo chạy mà gặp nạn. Hành động dũng cảm truy bắt cướp, không nề hà nguy hiểm của anh được mọi người ngợi khen.

Tỉnh đoàn Bình Phước thăm gia đình công an viên trọng thương khi truy bắt cướp ảnh 1

Đoàn thanh niên đến thăm gia đình anh Hưng

Dịp này, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cùng đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe hiện tại của anh Hưng; động viên các thành viên trong gia đình anh nén đau thương, từng bước khắc phục khó khăn để lo điều trị cho anh Hưng.

Bà Nguyễn Thị Hòa (mẹ anh Hưng), cho biết khi anh Hưng cùng đồng nghiệp truy đuổi 2 tên cướp ở tuyến đường, khu vực gần nhà thì bị các đối tượng này ép xe, té lăn ra đường. Khi người nhà anh Hưng chạy đến thì chỉ kịp thấy anh đang nằm trên đường, người đầy thương tích. Sau đó, anh Hưng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) trong tình trạng đa chấn thương.

Tỉnh đoàn Bình Phước thăm gia đình công an viên trọng thương khi truy bắt cướp ảnh 2

Đoàn thanh niên Công an huyện Đồng Phú trao tặng tiền cho mẹ anh Hưng để lo chi phí chữa bệnh

Anh Hưng bị gãy xương vai, xương chậu, vỡ bàng quang, tràn dịch màng phổi, vỡ sụn chậu. Anh Hưng đã qua cơn nguy kịch nhưng hiện vẫn đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tai nạn không chỉ khiến anh Hưng bị chấn thương nghiêm trọng, mà còn để lại gánh nặng về kinh phí điều trị cho gia đình. Gia cảnh vốn khó khăn, nhà không vườn rẫy, vợ anh không thể đi làm mà phải ở nhà chăm sóc cho hai con nhỏ và buôn bán nhỏ.

Tỉnh đoàn Bình Phước thăm gia đình công an viên trọng thương khi truy bắt cướp ảnh 3

Vợ và các con của anh Hưng

Tính đến hiện tại, tổng kinh phí mà các đơn vị, nhà hảo tâm quyên góp được để giúp anh Hưng khoảng 200 triệu đồng; trong đó, Đoàn thanh niên công an huyện Đồng Phú vận động 100 triệu đồng.

Chị Trương Thị Hiền (vợ anh Hưng) gửi lời cảm ơn đến nhà hảo tâm và các cấp đoàn đã hỗ trợ gia đình.

Theo chị Hiền, anh Hưng là lao động chính trong gia đình. Đồng lương, trợ cấp công an viên ít ỏi hàng tháng của anh chỉ non 1,1 triệu đồng nên để có thêm thu nhập, hằng ngày, anh Hưng phải tranh thủ thời gian rảnh để đi kéo điện, lắp nước các công trình dân dụng cho người dân địa phương, ai thuê gì làm đó.

Trước đó, khi được báo tin có 2 nghi can gây ra vụ cướp tài sản đang lẩn trốn trên địa bàn xã Thuận Lợi (H.Đồng Phú), anh Hưng nhanh chóng phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đồng Phú tổ chức tuần tra, mật phục, tổ chức vây bắt 2 nghi can nói trên. Trong lúc bị anh Hưng cùng đồng đội của anh truy đuổi, các đối tượng đã dùng xe mô tô ép xe của anh Hưng để bỏ chạy, làm xe anh Hưng tông vào giải phân cách, dẫn đến bị tai nạn và mang những thương tích cực kỳ nghiêm trọng.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.