Khánh Ly sẽ hát ca khúc "Da Vàng" của Trịnh Công Sơn

Khánh Ly sẽ hát ca khúc "Da Vàng" của Trịnh Công Sơn
TPO - Nữ danh ca Khánh Ly sẽ lựa chọn một số ca khúc trong tuyển tập "Da Vàng" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong đó có "Chờ Nhìn Quê Hương Sáng Chói" , để gửi tới khán giả yêu nhạc trong chương trình biểu diễn tới đây. 

Trưa 28/7 vừa qua, nữ danh ca Khánh Ly cùng chồng về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn bị cho liveshow lần thứ hai.

Lần biểu diễn tới đây, nữ danh ca sẽ lựa chọn một số ca khúc mà bà rất yêu mến trong danh sách 8 ca khúc Da Vàng mới được cấp phép của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, điển hình trong đó là "Chờ Nhìn Quê Hương Sáng Chói" để dành tặng cho khán giả . 

Ngày 2/8 tới đây, nữ danh ca Khánh Ly sẽ biểu diễn tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội, và 8/8 tại Cung Tiên Sơn Đà Nẵng. 

Các ca khúc Da Vàng được sáng tác trong giai đoạn 1966 - 1972, với khoảng 60 bài hát, ghi lại những cảm xúc chân thực của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về những gì diễn ra trong ông.

Những ca khúc này bắt đầu xuất hiện khi nhạc sĩ tài hoa với cây đàn thùng và cô ca sĩ chân đất, hát trên một bục gỗ thô sơ trong khuôn viên đại học. Hình ảnh đó đã để lại ấn tượng sân sắc trong tâm trí của ca sĩ Khánh Ly.

Bên cạnh những ca khúc đã gắn chặt với tên tuổi của nữ danh ca với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Khánh Ly sẽ trình diễn các ca khúc nổi tiếng khác.

Nữ danh ca cũng sẽ chọn lựa một ca khúc trong gia tài âm nhạc 10 “Bài Không Tên” đã tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An, được cấp phép để dành tặng cho khán giả.

Ngoài ra, Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ gửi tới khán giả màn biểu diễn đặc biệt với ca khúc “Tình Lỡ” của cố nhạc sĩ Thanh Bình. Những tiết mục kết hợp giữa Khánh Ly và Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng cũng sẽ là những tiết mục hứa hẹn dành tặng cho khán giả quê nhà.

MỚI - NÓNG