Có 1675 kết quả :

'Hương ngọc lan' sống lại ở 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'

'Hương ngọc lan' sống lại ở 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'

TP - "Hương ngọc lan” bản “hit” một thời của Mỹ Linh một lần nữa sống lại trong chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”. Cha đẻ của ca khúc, nhạc sĩ Anh Quân, đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để dựng bài cho nhóm chị đẹp Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lưu Hương Giang, Uyên Linh, Phương Vy.
Nhạc Việt 2024 hứa hẹn bùng nổ

Nhạc Việt 2024 hứa hẹn bùng nổ

TP - Nhìn lại hàng loạt bài hát, album, chương trình âm nhạc ra mắt công chúng trong năm 2023, có thể nhận thấy chất lượng sản phẩm ngày càng đặc sắc. Trong năm 2024, các sản phẩm âm nhạc cần tiếp tục hướng đến chất lượng, đáp ứng thị hiếu khán giả và hứa hẹn có những bước tiến mới.
Bãi giữa sông Hồng trở thành trường quay lý tưởng cho MV Mẹ Trái Đất

Nhà báo sáng tác, quay MV bảo vệ môi trường

TP - Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) - tức ca sĩ Khôi Minh - không chỉ bảo vệ môi trường bằng các bài báo, nhân ngày Môi trường Thế giới, anh còn mạnh dạn ra hẳn một MV ca nhạc để tri ân nơi cưu mang loài người. Bài hát Mẹ Trái Đất do chính anh sáng tác và biểu diễn.
Nghệ sĩ Vpop - 'độc lập' đến bao giờ?

Nghệ sĩ Vpop - 'độc lập' đến bao giờ?

TP - Hiện tượng See tình làm nức lòng những người yêu nhạc Việt (Vpop). Nhưng mặc cho bài hát lan tỏa khắp nơi, Hoàng Thùy Linh vẫn “án binh bất động”, hoặc có thể cô ủ mưu hơi lâu... Đây có vẻ như là một trường hợp đã tới kịch trần tiếng tăm mà một nghệ sĩ Vpop có thể đạt được. Nhưng từ “có tiếng” tới thực sự “có miếng” trên trường quốc tế là cả một khoảng cách.
Không chỉ dính nhiều rắc rối vì cover không xin phép, “thánh nữ cover” Hương Ly còn gây thất vọng cho khán giả khi khoe giọng hát thật ngoài đời

Cover bài hát của người khác: Chơi với dao!

TP - Trào lưu hát cover (hát lại một bài hát dưới nhiều hình thức) đang ngày càng phổ biến trong showbiz Việt. Nó có thể đưa một giọng ca vô danh trở thành “thánh nữ”, “nam thần” cover trên YouTube nhưng cũng có thể quay lại vùi dập tên tuổi, tố cáo cái tầm và tài năng của ca sĩ.
Ngày tác giả “Phố đêm” đưa nàng về dinh, chia tay âm nhạc. Ảnh: Do con trai nhạc sỹ cung cấp

Chuyện đời của tác giả 'Phố đêm'

TP - “Phố đêm đèn mờ giăng giăng/Màu trắng như vì sao gối đầu ngủ yên/Phố đêm nhiều lần suy tư/Ghi nhớ còn trong đời/Những ngày thương tích lớn…” . Ca khúc đầu tay của cố nhạc sỹ Tâm Anh cũng là ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông.
Nữ quân nhân Biên phòng tự đệm đàn hát ‘Lời ru nơi tuyến đầu’ đầy cảm xúc

Nữ quân nhân Biên phòng tự đệm đàn hát ‘Lời ru nơi tuyến đầu’ đầy cảm xúc

TPO - Hai ngày qua, câu chuyện của nữ điều dưỡng Phùng Thị Hạnh và cô con gái nhỏ đã khiến rất nhiều người xúc động. Là một người mẹ cũng nhiều lần phải xa con nhỏ đi làm nhiệm vụ, Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Vũ Thị Huyền Ngọc đã viết lên ca khúc thấm đẫm tình mẫu tử bao la của người mẹ - người lính quân y nơi tuyến đầu chống dịch.