Có 1397 kết quả :

Lý do Ngô Thụy Miên ngừng sáng tác

Lý do Ngô Thụy Miên ngừng sáng tác

TP - Chương trình Mắt biếc kỷ niệm 60 năm tình khúc Ngô Thụy Miên diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 12/8, với sự góp giọng của danh ca Elvis Phương cùng nhiều gương mặt còn khá mới như Phương Phương Thảo, Lê Việt Anh, Huy Quyết, Bách Nguyễn.
Nhạc sỹ Hàn Châu

Quanh chuyện tác quyền của các 'ông hoàng'

TP - Rào cản với ca khúc ra đời trước năm 1975 được gỡ bỏ  đã thổi vào thị trường âm nhạc Việt một luồng gió mới.  “Cha đẻ” của nhiều ca khúc được thêm tiền tác quyền. Sinh thời, “ông hoàng bolero” sống chật vật, khó khăn. 26 năm từ khi Trúc Phương khuất núi, những “đứa con tinh thần” ông để lại đã “đẻ” ra tiền. Người từng hỏi “Ai cho tôi tình yêu?” đã thu về số tiền tác quyền bất ngờ: Trên 1 tỷ đồng trong năm 2021.
Vua Lý Nhân Tông, nhạc sĩ, biên đạo múa đầu tiên của nước Việt

Vua Lý Nhân Tông, nhạc sĩ, biên đạo múa đầu tiên của nước Việt

TP - Hầu hết văn hóa của các nước trên thế giới đều có hai yếu tố là nội sinh, ngoại sinh và Việt Nam càng không phải là ngoại lệ. Chuyện đó hoàn toàn bình thường nếu biết dựa vào cái của người ta để sáng tạo thành cái của mình. Thời nhà Lý, có một vị vua đã ý thức được độc lập dân tộc bên cạnh ý thức độc lập văn hóa, đó là Lý Nhân Tông
Người nghệ sĩ vừa nằm xuống

Người nghệ sĩ vừa nằm xuống

TP - Chúng ta có quá ít nghệ sĩ, nhưng lại có quá nhiều những người viết, người vẽ, người hát. Chúng ta có quá ít những tinh túy nghệ thuật, nhưng lại quá nhiều những thứ gọi là "tác phẩm" với lổn nhổn giải thưởng, danh hiệu và sự vinh danh bừa bãi.
Du học sinh người Việt tại Nhật Bản có đam mê cực 'cháy' với ca hát và sáng tác nhạc

Du học sinh người Việt tại Nhật Bản có đam mê cực 'cháy' với ca hát và sáng tác nhạc

TPO - Hà Xuân Long sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản. Anh chàng 9X sở hữu giọng ca truyền cảm và bắt đầu được chú ý khi thực hiện các clip cover, nhạc chế đăng tải trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt xem trên YouTube và TikTok. Ít ai biết, chàng trai trẻ gốc Hải Dương cũng sở hữu tài năng sáng tác.
Các nhạc sĩ Doãn Nho, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Văn Thao... trong buổi gặp gỡ với VCPMC sáng 9/11. Ảnh: NMH

Quanh lùm xùm tác quyền Giấc mơ trưa: Thêm nhiều nhạc sĩ, ca sĩ 'kêu cứu'

TP - Thêm nhiều nhạc sĩ là thành viên Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc (VCPMC) lên tiếng vì bị BH Media xác nhận quyền sở hữu tác phẩm mà không xin phép. Thậm chí “kho dữ liệu” của Hội Nhạc sĩ cũng bị xâm phạm. Một kênh YouTube nghiễm nhiên khai thác các sản phẩm của NSND Thu Hiền vài năm nay chính bà cũng không hay…
Không chỉ dính nhiều rắc rối vì cover không xin phép, “thánh nữ cover” Hương Ly còn gây thất vọng cho khán giả khi khoe giọng hát thật ngoài đời

Cover bài hát của người khác: Chơi với dao!

TP - Trào lưu hát cover (hát lại một bài hát dưới nhiều hình thức) đang ngày càng phổ biến trong showbiz Việt. Nó có thể đưa một giọng ca vô danh trở thành “thánh nữ”, “nam thần” cover trên YouTube nhưng cũng có thể quay lại vùi dập tên tuổi, tố cáo cái tầm và tài năng của ca sĩ.