Có 1368 kết quả :

Ca sĩ Hồng Hạnh cho hay đang sửa bản tiếng Nhật của Trên đỉnh phù vân để đem đi thu Ảnh: Tô Thanh Tân

Chuyện hi hữu về Trên đỉnh phù vân

TP - Khoảng cuối 1995, thị trường nhạc Việt đón nhận một sản phẩm khác lạ. Đó là đĩa đơn chỉ một bài Trên đỉnh phù vân nhưng lại có 2 phiên bản thể hiện khác nhau của Mỹ Linh và Hồng Hạnh. Trong khi Mỹ Linh đã hát Trên đỉnh phù vân trước đó gây tiếng vang lớn.
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến là người dẫn chuyện trong liveshow đầu tiên của mình

Nguyễn Vĩnh Tiến: Tôi may mắn vượt thoát trầm cảm

TP - Đêm nhạc Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến diễn ra ngày 2/11 tại Nhà hát Lớn với khoảng 20 bài hát lần đầu công bố qua sự thể hiện của những giọng ca hàng đầu. Đây là động thái quy hoạch mảng âm nhạc cho “ra tấm ra món” của tác giả, trước khi quay về địa hạt kiến trúc với những ngôi nhà hình hoa.
NS Xuân Ba (trái) năm đã xa và tác giả Xuân Ba

Hên, xui Xuân Ba

TP - Xuân Ba là nhạc sĩ NSƯT Đăng Xuân Ba nghệ sĩ đàn bầu đàn nguyệt… nổi danh. Cái năm đã xa, 2012, tôi có bài viết Xuân Ba viết về… Xuân Ba. Cũng vui đáo để. Hậu bài viết ấy xin được kể sau. Lần này lại có những dòng về ông bạn già tài hoa. Hên với xui… Mà chẳng phải là bỗng dưng?
Chi Pu vai Cám trong MV “Anh ơi ở lại”

Hoạn Thư, tri kỷ của Thúy Kiều?

TP - Không chỉ có Tấm, có Mỵ đàng hoàng bước vào làng ca nhạc Việt. Ngay cả những nhân vật như Hoạn Thư trong truyện Kiều của Nguyễn Du hay cô Cám trong truyện cổ tích Tấm Cám thời gian gần đây cũng có dịp “lên sóng”.  
Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Bình ấp ủ MV đầu tư công phu về Hải Phòng

Ra mắt MV khủng về Hải Phòng

TPO - Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Bình chính thức ra mắt MV Tôi người Hải Phòng với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ tên tuổi, trong đó phần lớn là những người sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Phòng.
Nguyễn Văn Thạc, Nguyễn Nam Hải, Ðặng Trực Ngôn- những bạn thời sinh viên .

Ðiệp khúc 'Mãi mãi tuổi hai mươi'

TP - Nhạc sĩ Nguyễn Quý Lăng học cùng lớp, cùng nhập ngũ với liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, tác giả cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi”. Xúc cảm từ câu chuyện của bạn mình, nhạc sĩ đã sáng tác bài hát cùng tên với cuốn nhật ký. Bài hát “Mãi mãi tuổi hai mươi” như điệp khúc tự sự của một thế hệ sẵn sàng hiến dâng tuổi trẻ để đất nước có được độc lập hôm nay.
Tác giả Làng quan họ quê tôi và con gái rượu. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà.

Nguyễn Trọng Tạo - làm show sau hai lần tai biến

TP - Sau đêm nhạc đầu tiên tổ chức tầm này năm ngoái, Nguyễn Trọng Tạo lên kế hoạch lưu diễn châu Âu cùng Trần Tiến, Nguyễn Cường. Không may ông bị tai biến khi đang ở tại ngôi nhà kiểu xưa, vừa khánh thành tại quê - làm chỗ anh em tụ họp. Chuyến Tây du đành bỏ dở, thay vào đó là đêm nhạc tri ân quê hương 10/8 tới đây tại Nhà Văn hóa Lao động TP Vinh- có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Anh Thơ…