Nghị sĩ Ukraine đề xuất cấm nhạc Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lệnh cấm không áp dụng đối với tác phẩm của những người đã bỏ quốc tịch Nga để nhập quốc tịch Ukraine hoặc những nhạc sĩ Nga lên tiếng phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Một số nghị sĩ Ukraine đã đề xuất dự luật cấm âm nhạc hiện đại của Nga. Dự luật được đăng tải trên trang web của Quốc hội Ukraine hôm 30/5.

Theo dự luật, lệnh cấm áp dụng đối với các tác phẩm được sáng tác bởi các nhạc sĩ và ca sĩ đương đại là công dân Nga hoặc trở thành công dân Nga sau năm 1991 (năm Liên Xô tan rã).

Lệnh cấm không áp dụng đối với tác phẩm của những người đã bỏ quốc tịch Nga để nhập quốc tịch Ukraine, và những nhạc sĩ Nga đã lên tiếng phản đối chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine.

Các nghị sĩ đã đề xuất danh sách các nhạc sĩ và ca sĩ được miễn trừ. Để có tên trong danh sách này, nghệ sĩ Nga phải nộp đơn đăng ký với Cơ quan An ninh Ukraine.

Dự luật được đề xuất bởi một số nghị sĩ bao gồm Chủ tịch Ủy ban Chính sách Nhân đạo và Thông tin Nikita Poturayev, nghị sĩ Sofia Fedina và Vladimir Vyatrovich – người nổi tiếng với quan điểm bài Nga cực đoan.

Trước đó một dự luật tương tự đã được đề xuất lên Quốc hội Ukraine vào tháng 4, nhưng vẫn chưa được thông qua.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.