Thượng tá Xuân Hảo kể hậu trường cảnh cưỡng bức Lan Phương

0:00 / 0:00
0:00
Diễn viên Xuân Hảo kể cảnh quay này khó với cả anh và Lan Phương, cả hai phải trao đổi kỹ và mất 1 buổi sáng mới hoàn thành.

- Nhiều khán giả có chung thắc mắc là lâu lâu anh mới xuất hiện trên phim nhưng lần nào cũng đóng vai đểu cáng thế? Có chủ ý nào trong việc lựa chọn vai của Xuân Hảo không? Sao lần nào anh cũng tạo sóng vậy?

Vì công việc chính của tôi là làm nhạc đã choán hết thời gian rồi. Dù nhận nhiều lời mời đóng phim nhưng phim nào quay dài ngày là tôi không thể sắp xếp đi được. Chỉ vai nào tôi thực sự ấn tượng hay thu xếp được thời gian mới nhận lời. Tôi quan niệm làm nghệ thuật không có vai dài hay ngắn, quan trọng là hết mình và làm được gì. Vai dù ngắn nhưng nếu làm cho bộ phim đảo theo chiều hướng khác và theo được tôi sẽ nhận.

- Anh có lý giải được vì sao các đạo diễn lại thường mời anh vào những vai phản diện dễ bị khán giả ghét?

Nhiều khi tôi cũng hỏi các đạo diễn như vậy. Nhưng có lẽ các đạo diễn thích vì khi làm tôi không sợ va chạm hay sợ đau khi ra hiện trường. Bản thân tôi là người làm nhạc chuyên nghiệp và luôn rất khó tính, khi vào phim cũng vậy. Nếu đoạn nào diễn không được tôi sẽ xin quay vào ngày hôm nay chứ không cố cho xong. Chính vì vậy các đạo diễn rất hài lòng về cách làm việc của tôi, đã làm là hết mình dù là vai ngắn hay dài.

- Nghe nói cảnh anh bị chồng của Thương đánh trong 'Thương ngày nắng về' là bị ăn đòn thật vì anh quá lăn xả cho vai diễn?

Hôm đó chúng tôi quay 3 máy vào buổi tối và tôi có nói với mọi người là hãy đánh thật. Nhưng cái thật này là tay của các diễn viên bình thường chứ không phải diễn viên đóng thế. Thấy tôi bảo vậy nên mấy bạn đóng thế đó đánh thật luôn, tôi chỉ còn biết kếu lên vì đau. Sau khi kết thúc cảnh quay bạn đó cũng ra xin lỗi nhưng tôi có nói là dù có đau nhưng không sao vì đó là cảm xúc thật. Nếu tay đánh thật thì tạo hiệu quả tốt hơn khi quay bằng 3 máy. Báo hại là sau cảnh đó về nhà tôi bị đau đến 2 tuần liền.

Thượng tá Xuân Hảo kể hậu trường cảnh cưỡng bức Lan Phương ảnh 1
Xuân Hảo và Lan Phương ở hậu trường cảnh quay Mạnh cưỡng bức Khánh.

- Dù biết anh chỉ đóng vai ngắn nhưng khán giả đang tò mò muốn biết vai Mạnh của anh trong 'Thương ngày nắng về' sau này còn nhiều phân cảnh khiến nhiều người chỉ muốn tìm đến đánh?

(Cười) Mọi người cứ theo dõi đi và chắc chắn Mạnh sẽ xuất hiện trở lại với đầy sự kinh khủng và sóng gió, có vai trò đẩy phim sang một chiều hướng khác. Tôi thầm cảm ơn các đạo diễn vì luôn dành cho tôi những vai ngắn mà ấn tượng, luôn là nhân vật mấu chốt để đẩy số phận sang ngã rẽ khác mà khán giả không thể đoán ra.

- Trong tập 20 có cảnh Mạnh cưỡng bức Khánh, anh có thể chia sẻ về hậu trường đóng cảnh này với khán giả? Anh và Lan Phương có e ngại khi đóng cảnh đó không khi cả hai cùng đã có gia đình?

Nếu ai đã chia sẻ với nhân vật Khánh thì đoạn đó hơi kinh khủng bởi với phụ nữ mà bị cưỡng hiếp thật khủng khiếp. Cảnh quay này với tôi và Lan Phương cực khó. Dù hai anh em lần đầu kết hợp nhưng khá ăn ý bởi Lan Phương là diễn viên chuyên nghiệp. Hai anh em làm sao diễn tả toàn bộ quá trình quay phải thực nhất. Phim quay 3 máy và chúng tôi thống nhất Phương phải gào thét và cấu xé thật và cấu ở điểm nào. Riêng phân cảnh này phải quay mất 3 tiếng.

Những cảnh quay tôi và Lan Phương rất khó vì làm sao diễn để cảnh quay giữ được thuần phong mỹ tục, phù hợp khi lên sóng VTV và phải lột tả được hết sự bi kịch của Khánh. Hai anh em bàn bạc trước và mọi thứ diễn ra suôn sẻ, thống nhất tất cả chi tiết phải diễn như thật, làm sao Lan Phương phải tưởng tượng ra như mình đang bị cưỡng hiếp thật còn tôi phải thể hiện ra màu sắc của một tên cuồng dâm. Tôi và Lan Phương đã có gia đình. Trước khi đóng vai nào, ra sao tôi cũng nói với bà xã và cô ấy rất tuyệt vời. Còn Lan Phương thống nhất với tôi giật cúc, hôn ở điểm nào cho đỡ phản cảm để chồng ở nhà không khó chịu.

Thượng tá Xuân Hảo kể hậu trường cảnh cưỡng bức Lan Phương ảnh 2
Xuân Hảo tự hào vì có một người vợ tuyệt vời luôn hiểu và ủng hộ công việc của chồng.

- Vào vai một gã đàn ông đốn mạt, phản ứng của vợ và con anh ra sao về nhân vật này?

Tôi có may mắn là bà xã cùng nghề, cả vợ và con đều rất hiểu đặc thù công việc của tôi. Hơn ai hết, trong gia đình tôi là người chồng, người cha mẫu mực. Trước đây khi đóng vai phản diện trong Quỳnh búp bê, các con còn nhỏ và chưa quen với áp lực dư luận nhưng giờ thì chúng đã quá hiểu công việc của tôi, đôi khi các con còn tự hào về bố. Tôi may mắn được đóng những vai tạo nên ngã rẽ cho các nhân vật mấu chốt trong phim nên vóc dáng, gương mặt của mình được khán giả nhớ tới.

- Chị nhà nhận xét ra sao về vai Mạnh của anh và có ra điều kiện vai sau chồng phải làm người tốt trên phim?

Bà xã tôi là người hết sức tuyệt vời. Dù là ca sĩ nhưng tất cả các công việc nghệ thuật của chồng không bao giờ cô ấy ghen tuông hay xen vào các việc khác cả, hoàn toàn rất ủng hộ. Nhưng thêm vào đó về phía mình có bất cứ điều gì tôi cũng chia sẻ với bà xã nên chỉ cần tôi hoạt động nghệ thuật là bà xã thích rồi.

Thượng tá Xuân Hảo kể hậu trường cảnh cưỡng bức Lan Phương ảnh 3
Nhạc sĩ, diễn viên Xuân Hảo hiện là thượng tá quân đội, công tác tại Đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp.

- Sau vai Mạnh này nghe nói Xuân Hảo sẽ hoàn lương, vào vai thanh tra chính trực trong phim 'Đấu trí", tức là anh sẽ chuyển từ phản diện sang chính diện?

Vai diễn trong phim Đấu trí của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng khác hẳn các vai diễn trước đây của tôi, đó là phó chánh thanh tra của công an tỉnh. Đây là nhân vật chính diện, nghiêm khắc nhưng cũng nhân văn, chân tình. Vai này với tôi khá khó, đặc biệt là thoại, hy vọng tôi sẽ diễn được ra chất. Hôm trước quay trên Lào Cai tôi khá căng thẳng vì chưa bao giờ vào vai có lời thoại dài khủng khiếp như vậy, thêm nữa ngôn ngữ của thanh tra hay công an không thể sai được. Thêm nữa làm sao phải toát lên thần thái của nhân vật, vừa nghiêm nghị nhưng cũng phải đúng tác phong điều lệnh.

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.