Có 139 kết quả :

Thiếu cát làm đường Vành đai 3, TPHCM ‘cầu cứu’ nhưng các tỉnh nói không có thẩm quyền

Thiếu cát làm đường Vành đai 3, TPHCM ‘cầu cứu’ nhưng các tỉnh nói không có thẩm quyền

TPO - Trước tình trạng thiếu cát để xây dựng đường Vành đai 3, TPHCM đã có công văn gửi đến các tỉnh đề nghị xem xét, hỗ trợ nguồn cát tại hồ Dầu Tiếng. Tuy nhiên, phía Bình Dương và Bình Phước cho biết, các địa phương không thể đáp ứng kiến nghị vì không có thẩm quyền.
Bên trong bãi gỗ lậu ở Kon Tum

Bên trong bãi gỗ lậu ở Kon Tum

TPO - Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Kon Tum phát hiện trong bãi chứa cát của điểm mỏ khai thác cát, sỏi 87 thuộc Công ty TNHH 87 có 2 mặt phản, 4 hộp gỗ, 11 lóng gỗ tròn...
Ám ảnh Đạ Dâng

Ám ảnh Đạ Dâng

TP - Sông Đạ Dâng chở nặng phù sa, đắp bồi cho vùng đất được mệnh danh là thủ phủ cà phê của Lâm Đồng. Dòng sông này có tiềm năng rất lớn để khai thác các loại hình du lịch sinh thái, thể thao mạo hiểm và tham quan thắng cảnh. Tuy nhiên, cái tên “Đạ Dâng” cũng gây ám ảnh bởi sự cố thủy điện và nạn khai thác cát trái phép.
Cty Bình Minh tự ý đắp đường trên sông Dinh để khai thác cát

Tự ý đắp đường trên sông Dinh để khai thác cát

TP - Ngày 21/3, Sở TN-MT tỉnh Ninh Thuận cho biết vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này liên quan đến việc Cty TNHH Bình Minh - Ninh Thuận (Cty Bình Minh) tự ý đắp đường công vụ trên sông Dinh để khai thác cát xây dựng tại mỏ cát Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) mà báo Tiền Phong đã phản ánh. Sự việc kéo dài hơn 2 năm qua nhưng doanh nghiệp chậm khắc phục hậu quả, gây bức xúc dư luận.